La Liga

Xavi chỉ ra điều còn thiếu ở Coutinho

SGGPO

Tân HLV của Barcelona, Xavi Hernandez tin tưởng khẳng định rằng Philippe Coutinho có thể trở thành một cầu thủ quan trọng ở sân Camp Nou nếu tìm lại được sự tự tin của mình.

HLV Xavi tin Philippe Coutinho có thể trở thành một cầu thủ quan trọng ở Camp Nou.

HLV Xavi tin Philippe Coutinho có thể trở thành một cầu thủ quan trọng ở Camp Nou.

Coutinho đã không đáp ứng được kỳ vọng ở Barca kể từ khi ký hợp đồng từ Liverpool trong thương vụ chuyển nhượng kỷ lục của CLB trị giá 160 triệu EUR vào năm 2018. Ngôi sao 29 tuổi người Brazil cũng phải vật lộn với chấn thương kể từ khi trở lại sau thời gian cho mượn tại Bayern Munich vào năm 2020. Tuy nhiên, HLV Xavi sẵn sàng trao cho anh một cơ hội khác để chứng tỏ bản thân ở Camp Nou: “Coutinho là người có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau và cậu ấy có thể sắm một vai trò quan trọng đối với đội hình này. Nhưng đầu tiên, Coutinho cần tìm lại chính mình và khôi phục lại sự tự tin. Nếu làm được điều đó, cậu ấy sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Đây là một cầu thủ có tài năng bẩm sinh”.

HLV Xavi cũng bóng gió khả năng để Coutinho đá chính trong ngày ra mắt của mình ở trận derby Catalan tiếp đón Espanyol đến Camp Nou vào thứ bảy: “Coutinho sẽ có cơ hội thi đấu vì cậu ấy là cầu thủ mà tôi thích, cả về tài năng lẫn tính cách. Còn lại, tình hình hoàn toàn phụ thuộc vào cậu ấy. Vấn đề của cậu ấy, theo tôi nằm ở tinh thần hơn là thể chất”.

HLV Xavi cũng đang ủng hộ Dani Alves, hậu vệ cánh 38 tuổi vừa tái gia nhập Barca theo hợp đồng có thời hạn đến cuối mùa giải, có thể ảnh hưởng tích cực đến đội hình: “Tôi biết rõ Dani và anh ấy chắc chắn sẽ đóng góp rất nhiều trong mọi phương diện. Những thể hiện gần đây ở Sao Paulo và Brazil cho thấy anh ấy vẫn là một cầu thủ tuyệt vời. Dani là một nhà vô địch thực thụ, thật tốt khi có anh ấy ở đây và thổi vào đội hình tinh thần tích cực đó. Chỉ tiếc là anh ẩy chỉ có thể thi đấu từ tháng Giêng”.

Barca xếp thứ 9 tại La Liga, đã kém đội đầu bảng Real Sociedad đến 11 điểm. HLV Xavi cho biết ông khá bất ngờ vì chất lượng của đội hình hiện tại không kém đến vậy: “Chiến thắng là vấn đề cấp bách. Tôi đã nhấn mạnh điều đó cho các cầu thủ, nhưng không gây áp lực vì có một số chàng trai còn rất trẻ. Tôi đã cố gắng truyền đạt phong cách mình mong muốn trong khoảng thời gian ít ỏi, nhưng may mắn đội vẫn có nhiều cầu thủ đã chơi theo cách tương tự. Camp Nou phải là một pháo đài”.

THANH TUẤN

Tin cùng chuyên mục