Tốc độ

Wout Van Aert ghi dấu ấn tại Dendermonde World Cup

SGGPO

Tay đua người Bỉ Wout Van Aert (Jumbo - Visma) đã xuất sắc qua mặt nhà vô địch thế giới Mathieu van der Poel (Alpecin - Fenix) để chiến thắng chặng 12 World Cup xe đạp việt dã 2021-2022 diễn ra tại Dendermonde (Bỉ).

Tin liên quan

Các tay đua phải vác xe chạy ở những đoạn đường khó

Các tay đua phải vác xe chạy ở những đoạn đường khó

Đây là chặng đua đầu tiên của hệ thống World Cup xe đạp việt dã 2021-2022 quy tụ cả 3 cua-rơ xuất sắc bậc nhất thế giới Wout Van Aert (Jumbo - Visma), Mathieu van der Poel (Alpecin – Fenix) và Tom Pidcock (Ineos Grenadiers) cùng tranh tài. Tuy Tom Pidcock không có phong độ tốt và rớt lại phía sau nhưng cuộc cạnh tranh giữa Wout Van Aert và Mathieu van der Poel đã diễn ra hấp dẫn.

Wout Van Aert ghi dấu ấn tại Dendermonde World Cup ảnh 1  Wout Van Aert đang cố gắng tấn công

Khi cuộc đua bắt đầu, Toon Aerts (Baloise Trek Lions) tạo cuộc bứt phá đầu tiên. Vừa trở lại thi đấu sau khi bình phục chấn thương gối, Mathieu van der Poel vẫn mạnh mẽ bỏ lại các đối thủ phía sau để một mình đuổi theo Toon Aerts. Tuy nhiên, tay đua chủ nhà Wout Van Aert đã đáp trả bằng guồng chân ấn tượng để đuổi theo.

Bộ ba này đi với nhau một quãng thời gian khá dài. Với lợi thế sân nhà, Wout Van Aert liên tục dẫn đầu, thậm chí tạo được khoảng cách vài giây với hai đối thủ phía sau. Nhưng ở hai vòng cuối, ba tay đua này đã bám dính lấy nhau.

Wout Van Aert ghi dấu ấn tại Dendermonde World Cup ảnh 2  Wout Van Aert dẫn đầu vác xe chạy qua vũng lầy
 

Đến khi vừa vượt một bãi lầy, Wout Van Aert bất ngờ tấn công mạnh khiến Toon Aerts rớt lại. Mathieu van der Poel cố gắng nhảy theo. Nhưng hai tay đua này đi với nhau không lâu thì Wout Van Aert tiếp tục tấn công, không cho đối thủ cơ hội bám đuổi.

Tay đua Bỉ tạo ra khoảng cách ngày một lớn để đảm bảo một chiến thắng trọn vẹn. Kết quả, Wout Van Aert đã ung dung một mình cán đích đầu tiên với thời gian 1 giờ 3 phút 48 giây. 49 giây sau đó, Mathieu van der Poel mới cán đích để giành vị trí á quân.

Wout Van Aert ghi dấu ấn tại Dendermonde World Cup ảnh 3  Wout Van Aert một mình ung dung về đích

Đây chỉ mới là chặng thứ hai Wout Van Aert tham gia World Cup xe đạp việt dã 2021-2022 và toàn thắng cả hai chặng. Tuy nhiên, trên bảng điểm tổng sắp anh vẫn kém rất xa người dẫn đầu Eli Iserbyt (Pauwels Sauzen-Bingoal) - người về hạng 9 chặng này.

Ở nội dung dành cho nữ, chiến thắng đã thuộc về cô gái Hà Lan Lucinda Brand (Trek – Segafredo) với thành tích 47 phút 38 giây. Chiến thắng này giúp cô củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp khi đã thắng 5 chặng, về nhì 3 chặng, về ba 2 chặng,… sau 12 chặng đầu tiên.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục