EURO 2020

Wenger giải thích vì sao Werner có thể khiến tuyển Đức phải trả giá

SGGPO
Cựu HLV Arsenal, Arsene Wenger cho rằng sự hoang phí cơ hội trước khung thành của Timo Werner có thể gây hại cho Đức ở Euro 2020.

Timo Werner sẽ tiếp tục là nhân vật gây tranh cãi trước khung thành

Timo Werner sẽ tiếp tục là nhân vật gây tranh cãi trước khung thành

Chân sút từng thành công ở Bundesliga đã trở thành gã hề vụng về trước khung thành ở Premier League. Timo Werner chỉ ghi đúng 12 bàn thắng, trong đó có 6 bàn thắng ở Premier League, dù chơi đến 52 trận trên mọi đấu trường dưới tay 2 nhà cầm quân Frank Lampard và Thomas Tuchel ở Chelsea.

Dù cầu thủ 25 tuổi không có tia sáng chết người trước khung thành, anh tiếp tục cung cấp các đường kiến tạo cho đồng đội và gây ấn tượng trong lối chơi tổng thể của CLB. Tuy nhiên, sự lãng phí của anh trong khoảng 30m trước khung thành đối phương là một điều đáng lo ngại.

Giáo sư Arsene Wenger nói với beIN SPORTS: “Tôi thích chất lượng những bước chạy của cậu ấy. Tôi thích chuyển động của Timo, nhưng khả năng dứt điểm của cậu ấy thì không ổn chút nào… Chúng ta có thể thấy tỷ lệ chuyển đổi thành bàn thằng của cậu ấy với số lượng cơ hội có được”.

"Anh ấy không đủ tốt để sắm vai săn bàn, bởi vì trong giải đấu như thế này, bạn cần một tỷ lệ chuyển đổi tốt, nói đúng hơn là bạn phải có bản năng sát thủ. Nhưng Timo hoàn toàn có thể trở thành cas62u thủ kiến tạo tốt nhất ở Euro 2020".

Chiến lược gia người Pháp không coi tuyển Đức là đối thủ nặng ký trước giải đấu cuối cùng trên cương vị HLV trưởng.của Joachim Loew. “Thành thật mà nói, tôi không tin tưởng lắm vào tuyển Đức. Họ đã đánh mất niềm tin”.

“Để thành công, người Đức cần có trong đội sự kết hợp giữa khát khao, niềm tin, sự hiếu chiến và nhờ nó, bạn có thể chiến đấu với sự nghi ngờ. Tôi nghĩ niềm tin của tuyển Đức đã không còn”.
“Một trở ngại khác với Đức chính là việc EURO 2020 là giải đấu cuối cùng mà Joachim dẫn dắt. Thành thật mà nói, tôi đã không thấy một đội nào làm tốt khi các cầu thủ biết rằng HLV trưởng sẽ không ở đó nữa sau giải đấu".

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục