Tốc độ

“Vua” Primoz Roglic trở lại ngai vàng giải xe đạp Vuelta a Espana

SGGPO

Với guồng chân mạnh mẽ, đương kim vô địch Primoz Roglic (Jumbo-Visma) đã tấn công trong những km leo dốc cuối cùng để loại bỏ những đối thủ cạnh tranh trực tiếp để xé áo đỏ vươn lên đứng đầu bảng tổng sắp sau 6 chặng giải xe đạp Vuelta a Espana 2021.

Tin liên quan

Tay đua Magnus Cort về nhất chặng 6

Tay đua Magnus Cort về nhất chặng 6

Sau khi xuất phát, nhóm 5 tay đua Joan Bou (Euskaltel-Euskadi), Ryan Gibbons (UAE Team Emirates), Jetse Bol (Burgos-BH), Magnus Cort (EF Education-Nippo) và Bert Jan Lindeman (Qhubeka NextHash) đã thoát đi. Họ tạo được khoảng cách lên đến 6 phút 40 giây khi còn cách đích 82km. Đến lúc này, nhóm tay đua mạnh phía sau mới bắt đầu tăng tốc thâu hẹp khoảng cách.

“Vua” Primoz Roglic trở lại ngai vàng giải xe đạp Vuelta a Espana ảnh 1 Các tay đua tấn công ở tốp đầu

Còn 2km, khi bắt đầu những con dốc để leo lên đỉnh Alto De La Montaña De Cullera thì khoảng cách giữa nhóm tay đua mạnh với những cua-rơ dẫn đầu vẫn còn 22 giây. Đó cũng là lúc bắt đầu một cuộc rượt đuổi hấp dẫn. Vốn khá mạnh về leo đèo cự ly ngắn, đương kim vô địch Primoz Roglic từ nhóm hai bắt đầu tấn công mạnh mẽ.

Guồng chân mạnh mẽ của tay đua Slovenia đã đánh văng những đối thủ cạnh tranh trực tiếp, trong đó có áo đỏ Kenny Elissonde (Trek-Segafredo). Kenny Elissonde vốn là “thần núi” của đội đua Mỹ nhưng đã bị hụt hơi trước sức tấn công của Primoz Roglic nên rớt lại khá xa.

“Vua” Primoz Roglic trở lại ngai vàng giải xe đạp Vuelta a Espana ảnh 2 Hai tay đua về đầu chặng 6 đang chuẩn bị qua đích đến

Khán giả vô cùng hồi hợp theo từng vòng quay bánh xe của Primoz Roglic trong khoảng hơn 300m cuối cùng. Primoz Roglic bắt đầu tách khỏi toán đông để đuổi theo “kẻ đào tẩu” cuối cùng còn sót lại Magnus Cort (EF Education-Nippo).

Kết quả, khi Magnus Cort vừa chạm mức đến để giành chiến thắng với thời gian 3 giờ 30 phút 53 giây thì Primoz Roglic cũng vừa đuổi kịp để được tính cùng giờ. Ở phía sau, đoàn đua rải rác về đích với khoảng cách thời gian rõ rệt.

“Vua” Primoz Roglic trở lại ngai vàng giải xe đạp Vuelta a Espana ảnh 3 Bảng tổng sắp sau 6 chặng

Đáng chú ý là áo đỏ Kenny Elissonde về đích sau Primoz Roglic đến 4 phút 30 giây. Với kết qủa này, Primoz Roglic đã vươn lên giành áo đỏ sau 6 chặng với thành tích 21 giờ 4 phút 49 giây, hơn người thứ hai Enric Mas (Movistar) đến 25 giây. Đặc biệt, hai vị trí tiếp theo của bảng tổng sắp cũng thuộc về các tay đua Movistar là Miguel Ángel López (kém áo đỏ 36 giây) và Alejandro Valverde (kém áo đỏ 41 giây).

“Vua” Primoz Roglic trở lại ngai vàng giải xe đạp Vuelta a Espana ảnh 4 Các danh hiệu sau 6 chặng

Sau 6 chặng, Jasper Philipsen (Alpecin–Fenix) tiếp tục giữ được áo xanh lá cây (tính điểm nước rút) với 131 điểm. Trong khi đó, Rein Taaramäe (Intermarché–Wanty–Gobert Matériaux) vẫn mặc áo trắng chấm bi xanh dành cho vua leo núi với 10 điểm.

KIM MINH

Tin cùng chuyên mục