Cầu lông

Vũ Thị Trang quyết làm nên kỳ tích tại SEA Games 31

SGGPO

Tại SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 trên sân nhà Việt Nam, cầu lông nữ Việt Nam hy vọng sẽ tạo nên những bất ngờ với Vũ Thị Trang hay Nguyễn Thùy Linh. Trong đó, Vũ Thị Trang vẫn đang nỗ lực luyện tập tại Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (TPHCM) hướng đến những mục tiêu lớn phía trước, cho cả đội tuyển cầu lông TPHCM lẫn đội tuyển quốc gia.

Tay vợt Vũ Thị Trang.

Tay vợt Vũ Thị Trang.

Từ khi gắn bó với cầu lông, Vũ Thị Trang đã tạo dựng sự nghiệp lừng lẫy với hàng trăm thành tích đáng tự hào. Vũ Thị Trang đã chính thức đầu quân thi đấu cho cầu lông TPHCM kể từ năm 2019. Ở tuổi 30, Trang vẫn miệt mài tập luyện, góp sức giúp đơn vị đạt thành tích cao tại các giải đấu.

Vũ Thị Trang chia sẻ: “Trong năm 2021, tôi cảm thấy phong độ của bản thân không được ổn định như ngày trước nên cũng khá thất vọng vì điều đó. Hơn nữa trong năm qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh mà tôi không thể tham gia nhiều giải đấu như trước, đó là điều đáng tiếc. Nhưng mặt khác, bản thân vẫn giữ được sức khoẻ tốt để quay lại tập luyện và thi đấu cũng là điều đáng mừng.”

Thời gian giãn cách xã hội kéo dài, buộc lòng các VĐV cầu lông TPHCM phải triển khai phương pháp tập luyện tại nhà. Lúc này, Trang cùng chồng của mình, VĐV Nguyễn Tiến Minh vẫn luôn duy trì tập thể lực nhẹ nhàng tại nhà để cơ bắp không bị yếu đi nhiều. Tuy vậy, do thời gian nghỉ dịch quá dài nên lúc trở lại luyện tập cùng đội tuyển, nữ VĐV đã không may gặp chấn thương trước giải đấu. Điều này vẫn làm Vũ Thị Trang canh cánh trong lòng vì không đạt được phong độ tốt nhất khi thi đấu ở những giải cuối năm 2021.

Vũ Thị Trang quyết làm nên kỳ tích tại SEA Games 31 ảnh 1 Ngoài tập luyện cùng đội tuyển, Vũ Thị Trang còn duy trì luyện tập thêm thể lực tại nhà. Ảnh: NVCC
Còn nhớ tại SEA Games 2013, Vũ Thị Trang lần đầu giành tấm huy chương đồng nội dung đơn nữ cầu lông tại đấu trường này. Đến năm 2015, tay vợt sinh năm 1992 lần nữa giữ vững thành tích huy chương ở nội dung sở trường. SEA Games 31 sắp diễn ra, nữ VĐV đang miệt mài luyện tập với mong muốn mang về thành tích cao cho thể thao nước nhà.

“Hàng ngày tôi sẽ có 2 buổi luyện tập, buổi sáng thì tập với cầu trong khi buổi chiều thì luyện thể lực. Trong năm 2022, SEA Games 31 hay Đại hội TDTT toàn quốc đều rất quan trọng, tôi hy vọng bản thân có thể vượt qua chính mình, ra sân thi đấu thật tốt và thể hiện được hết khả năng của mình để giành lấy kết quả tốt”, Vũ Thị Trang nói.

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục