Các môn khác

Võ sĩ Thu Nhi xuất hiện nhưng chỉ cổ vũ tinh thần cho đồng đội

SGGPO
Nữ VĐV Nguyễn Thị Thu Nhi có mặt tại Bắc Ninh tham gia giải vô địch boxing nam, nữ toàn quốc 2021 tuy nhiên cô không đăng ký thi đấu. 

Võ sĩ Thu Nhi ngồi trên khán đài.

Võ sĩ Thu Nhi ngồi trên khán đài.

Thu Nhi đủ điều kiện đăng ký thi đấu cho đơn vị Cần Thơ dự giải năm nay, tuy nhiên để đảm bảo tốt sức khỏe trong giai đoạn hồi phục thể lực thì nữ võ sĩ không đăng ký tranh tài mà chỉ dự khán cổ vũ cho những đồng đội tại đơn vị Cần Thơ. Cùng với Thu Nhi, tay đấm Sẳm Minh Phát dù có mặt ở Bắc Ninh cũng không đăng ký thi đấu chính thức. 

Trước đó, 2 VĐV này đã vướng vào tranh cãi giữa đơn vị TPHCM và Cần Thơ tuy nhiên mọi việc đã được cởi nút thắt và VĐV được Liên đoàn quyền Anh Việt Nam công nhận đủ điều kiện đăng ký ở giải. Nhiều khả năng, vào tháng 3, Thu Nhi sẽ có trận quốc tế để bảo vệ đai vô địch WBO hạng ruồi vừa giành được mới đây. Ngoài việc là VĐV của đơn vị Cần Thơ, Thu Nhi vẫn đang tập luyện ở lò đào tạo Cocky Buffalo (TPHCM).

Liên quan tới giải vô địch boxing nam, nữ toàn quốc 2021 tại Bắc Ninh, trong quá trình lấy mẫu kiểm tra Covid-19, ban tổ chức đã có 1 mẫu dương tính của 1 trọng tài vào ngày 30-11. Sau khi kiểm tra kỹ và xác định các F0, F1, ban tổ chức giải đấu và bộ phận y tế xác nhận chỉ còn 3 trọng tài đủ điều kiện an toàn được tham gia điều hành do đó đã bổ sung thêm 10 người mới tới làm công tác trọng tài.

Được biết, trong 10 trọng tài mới bổ sung là các HLV đang huấn luyện tại các đoàn tham dự giải vô địch boxing nam, nữ toàn quốc 2021 tuy nhiên có chứng chỉ chuyên môn trọng tài quốc gia (trong số này, 2 người là trọng tài quốc tế). Khi đã có đủ lực lượng trọng tài điều hành, các trận đã được ban tổ chức cho thi đấu trở lại vào ngày 1-12.

Ngày 2-12, giải vẫn tiếp tục với các lượt trận bán kết của từng hạng cân theo nhóm tuổi 17-18 và 18-40.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục