Các môn khác

Võ sĩ jujitsu Phùng Thị Huệ tiếp tục giành HCV giải thế giới tại Thái Lan

SGGPO

Đội jujitsu Việt Nam đã có kết quả đáng khích lệ khi đang thi đấu giải vô địch NoGi bãi biển  2022 thuộc hệ thống World Cup của Liên đoàn jujitsu thế giới tổ chức tại Thái Lan và đã có những tấm HCV quan trọng.

Đội Việt Nam đã có kết quả tốt tại giải bãi biển ở Thái Lan. Ảnh: T.THẠCH

Đội Việt Nam đã có kết quả tốt tại giải bãi biển ở Thái Lan. Ảnh: T.THẠCH

Thông tin từ đội tuyển jujitsu Việt Nam đang có mặt tại Thái Lan cho biết, chúng ta đã dự giải vô địch NoGi bãi biển thế giới và tạm giành được 4 HCV ngay ngày đầu thi đấu.

Các tấm HCV của Việt Nam có Phùng Thị Huệ (45kg nữ), Đào Hồng Sơn (56kg nam), Hoàng Thị Nhật Quề (70kg nữ), Phạm Trí Dũng (69kg nam).

Trong số này, Phùng Thị Huệ và Đào Hồng Sơn chính là những tuyển thủ giành được 2 tấm HCV cho đội tuyển jujitsu Việt Nam ở SEA Games 31 cách đây 1 tháng trên sân nhà. Phùng Thị Huệ hiện đang là một trong những võ sĩ jujitsu tốt nhất của Việt Nam ở hạng 45kg nữ. Cô từng có tấm HCV vô địch thế giới thi đấu trong nhà cũng như giải châu Á. Ngày 26-3 mới đây, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã tổ chức buổi tổng kết và mừng công công tác tổ chức môn jujitsu tại SEA Games 31 tuy nhiên các võ sĩ như Phùng Thị Huệ và Đào Hồng Sơn không thể có mặt do bận thi đấu tại Thái Lan.

Ngoài 4 HCV đã có ở Thái Lan, đội tuyển jujitsu Việt Nam còn giành HCB hạng 85kg của Phạm Lê Hoàng Linh và 11 HCĐ của Hoàng Thị Hoài, Đặng Thị Huyền, Đặng Thị Thúy Vân, Lê Thị Thương, Nguyễn Thu Hương, Dương Thị Kiều Oanh, Vương Võ Kim Thanh, Trần Ngọc Lượng, Nguyễn Hữu Khang, Nguyễn Cát Tùng, Lưu Minh Thiện.

Trong ngày cuối của giải vào chiều tối 24-6 (theo giờ địa phương), đội Việt Nam có thêm 1 tấm HCB nội dung đồng đội nữ và 1 tấm HCĐ (đồng đội nam).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục