Các môn khác

Võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu giành HCV thế giới cho muay Việt Nam

SGGPO

Đội muay Việt Nam đã giành được tấm HCV quan trọng khi đang thi đấu tại giải Grand Slam 2022 thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn muay thế giới.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã có tấm HCV vô địch giải Grand Slam năm nay ở Malaysia. Ảnh: HH.HỮU HIẾU

Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã có tấm HCV vô địch giải Grand Slam năm nay ở Malaysia. Ảnh: HH.HỮU HIẾU

Trong ngày thi đấu 18-8, võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu của Việt Nam lọt vào trận chung kết hạng 45kg nữ và có chiến thắng thuyết phục 30-27 trước đối thủ Mohadeseh Fouladi. Trong cả 3 hiệp của trận đấu, trọng tài đều cho Hữu Hiếu điểm 10 hơn đối thủ, còn Mohadeseh Fouladi chỉ dạt 3 điểm 9.

Kết quả HCV của Huỳnh Hà Hữu Hiếu là thành tích đáng ghi nhận cho cá nhân nữ võ sĩ cũng như đội muay Việt Nam đang dự giải. SEA Games 31 cách đây 3 tháng tại Việt Nam, Huỳnh Hà Hữu Hiếu từng lọt vào chung kết hạng 48kg nữ nhưng cô thua đối thủ Thái Lan nên chỉ có tấm HCB trên sân nhà vì vậy kết quả vô địch ở Grand Slam 2022 giúp võ sĩ này lấy lại được sự tự tin như trước.

Giải Grand Slam của muay thế giới 2022 tổ chức tại Malaysia tới hết ngày 21-8. Ngoài nội dung của Huỳnh Hà Hữu Hiếu, đội muay Việt Nam còn có các VĐV tham dự các hạng cân dành cho nhóm tuổi trẻ vô địch thế giới thi đấu tại cùng địa điểm.

Trong lứa tuổi 14-15, chúng ta có Hoàng Đình Mạnh (63,5kg), Nguyễn Thị Yến Trang (48kg), Hoàng Khánh Mai (42kg) giành HCĐ.Ở nhóm tuổi 16-17, chúng ta có Nguyễn Thị Chiều (54kg), Trần Thị Dịu (63,5kg), Hà Viết Hiếu (81kg) đoạt HCĐ.

Vào ngày 20-8, thành viên đội muay trẻ Việt Nam sẽ thi đấu các trận chung kết để tranh đai vô địch trẻ thế giới gồm Vũ Ngọc Trang (50kg) nữ nhóm tuổi 12-13; Lê Thị Thu Trang (48kg nữ), Võ Thuận Phong (45kg nam), Nguyễn Thị Hiền Lương (45kg nữ) và Đặng Trí Kiện (71kg nam) của nhóm tuổi 16-17. Ban huấn luyện đội muay trẻ Việt Nam hy vọng sẽ có thêm những chiến thắng ở ngày thi đấu này.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục