Sea Games 31

VIP của SEA Games 30

SGGP
Biểu tượng của làng thể thao Philippines nói chung và đất nước Philippines, quyền thủ “danh trấn thiên hạ” Manny Pacquiao, vừa lên tiếng kêu gọi người dân Philippines cùng đoàn kết, tạm dẹp sang một bên tất cả những bất đồng và tranh cãi để sát cánh ủng hộ cho các VĐV chủ nhà thi đấu tốt ở kỳ SEA Games năm nay, nhất là khi Philippines là nước chủ nhà.

Huyền thoại Manny Pacquiao sẽ châm ngọn đuốc SEA Games 30

Huyền thoại Manny Pacquiao sẽ châm ngọn đuốc SEA Games 30

“Thượng nghị sĩ thích thượng đài” Manny Pacquiao sẽ là người châm đuốc để thắp sáng ngọn lửa tại lễ khai mạc SEA Games 2019. Cụ thể, ông cùng với nữ võ sĩ đồng hương Nesthy Petecio (đương kim vô địch thế giới hạng dưới 55kg) sẽ là 2 trong số những nhà thể thao nổi tiếng được mời chạy rước ngọn đuốc trong buổi lễ khai mạc của SEA Games 2019. Chính Pacquiao sẽ châm đuốc vào đài lửa ở New Clark City, trong khi lễ khai mạc diễn ra song song ở Nhà thi đấu đa năng Philippines Arena (Bocaue, Bulacan). 

Châm đuốc ở bất kỳ đại hội thể thao nào cũng là một vinh dự đối với người được trao nhiệm vụ. Riêng tại SEA Games 30, thật vinh dự khi kỳ giải có người rước đuốc và châm đuốc là một “huyền thoại sống” như Manny Pacquiao.

Không chỉ là VĐV nổi tiếng của thể thao Philippines, mà với tư cách là một thượng nghị sĩ, Pacquiao vẫn muốn cả quốc gia Philippines cùng chung tay, dốc sức để tổ chức một kỳ SEA Games thành công, luôn ủng hộ hết mình cho các VĐV nước nhà thi đấu giành thành tích tốt nhất. Khi ghé thăm các địa điểm tổ chức SEA Games tại New Clark City cùng các thành viên Ủy ban Olympic Philippines, Pacquiao mạnh mẽ kêu gọi: “Philippines chúng ta có cơ sở vật chất tốt, cần phải hỗ trợ hết mình cho ban tổ chức vì lợi ích của đất nước”.

Vài ngày sau, Manny Pacquiao cũng lên tiếng trước nghị viện: “Tôi kêu gọi tất cả người dân của đất nước cùng đoàn kết lại, ủng hộ các VĐV của chúng ta, vì họ là diện mạo và cũng là niềm tự hào của chúng ta. Hãy làm hết sức cho giải đấu này thành công, còn những tranh cãi và bất đồng hãy để sau khi SEA Games kết thúc sẽ giải quyết”.

Trước những chỉ trích của truyền thông quốc tế về sự chuẩn bị SEA Games của nước chủ nhà chưa ổn, Pacquiao nói: “Mới đây, tôi có đến thăm các địa điểm thi đấu ở New Clark City, gặp nhiều VĐV nước ngoài ở đây. Tôi không thấy vấn đề nào cả. Mọi thứ đều rất tốt. Tôi tham gia cùng các VĐV đến từ Indonesia, Thái Lan, tôi hỏi họ: “Đồ ăn thế nào?”, họ trả lời: “Rất ngon”. Họ rất hạnh phúc vì mọi thứ không vấn đề gì cả”.

ĐỖ HOÀNG từ Manila, Philippines

Tin cùng chuyên mục