Bóng đá trong nước

Việt Nam rộng cửa đi tiếp tại vòng loại Asian Cup nữ 2022

SGGPO

Chiều 24-6, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành bốc thăm vòng loại Asian Cup nữ 2022 tại Malaysia theo hình thức trực tuyến. Đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng B, được nhận diện thuận lợi cho việc đi tiếp vào vòng trong.

Đội tuyển nữ Việt Nam có bảng đấu thuận lợi ở vòng loại Asian Cup 2022

Đội tuyển nữ Việt Nam có bảng đấu thuận lợi ở vòng loại Asian Cup 2022

Tham dự vòng loại Asian Cup nữ 2022 có 28 đội bóng, được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch Nhật Bản, Á quân Australia và đội thứ ba Trung Quốc cùng với chủ nhà Ấn Độ được đặc cách vào thẳng Vòng chung kết. Các đội còn lại tiến hành thi đấu vòng loại, 24 đội được chia vào 8 bảng. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào Vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ 20-1 đến 6-2-2022.

Kết quả bốc thăm, đội nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Đây được xem là bảng đấu thuận lợi cho các cô gái Việt Nam, hiện đang là đương kim vô địch Đông Nam Á, SEA Games.

Phát biểu đầu tiên sau khi có kết quả bốc thăm, HLV đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: "Chúng ta gặp những đối tượng đang kém rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội. Nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ".

Việt Nam rộng cửa đi tiếp tại vòng loại Asian Cup nữ 2022 ảnh 1 Vòng loại dự kiến khởi tranh từ ngày 20-1-2022
HLV kỳ cựu của bóng đá nữ Việt Nam nhận xét thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. “Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ, từ đầu năm nay ĐT bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa”, ông Chung nhấn mạnh.

Kết quả bốc thăm:

Bảng A: Đài Bắc Trung hoa, Bahrain, Turkmenistan, Lào

Bảng B: Việt Nam, Tajikistan, Maldives, Afghanistan

Bảng C: CHDCND Triều Tiên, Singapore, Iraq, Indonesia

Bảng D: Myanmar, UAE, Guam, Li-băng

Bảng E: Hàn Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ

Bảng F: Philippines, Hồng Kông (Trung Quốc), Nepal

Bảng G: Jordan, Iran, Bangladesh

Bảng H: Thái Lan, Palestine, Malaysia

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục