Các môn khác

Việt Nam giành 3 HCV vô địch Jujitsu châu Á

SGGPO

Đội tuyển Jujitsu Việt Nam đã có những tấm HCV quan trọng khi đang dự giải vô địch châu Á 2022 ở Bahrain.

VĐV của Việt Nam đã đoạt HCV tại giải vô địch châu Á. Ảnh: LĐ Jujitsu Việt Nam

VĐV của Việt Nam đã đoạt HCV tại giải vô địch châu Á. Ảnh: LĐ Jujitsu Việt Nam

Tuyển Việt Nam đã dự giải với 10 tuyển thủ để thi đấu các nội dung đăng kí. Ở kết quả mới nhất, võ sĩ Phùng Thị Huệ giành ngôi vô địch hạng dưới 45 kg nữ sau khi vượt qua đối thủ của UAE là Al Shkeili Hamadh. Ở hạng 52kg, võ sĩ Dương Thị Thanh Minh giành HCV còn Vương Thanh có tấm HCĐ hạng 57kg.

Sau nội dung này, về thi đấu đối kháng fighting (sử dụng đòn đấm, đá, vật và khóa siết), Phùng Thị Huệ còn giành tấm HCV fighting hạng 45kg nữ trong khi đồng đội Nguyễn Hương đoạt HCĐ của nội dung. Trong khi đó, tuyển thủ Đào Thị Như Quỳnh của Việt Nam giành HCĐ hạng 48kg và Dương Thị Thanh Minh có HCĐ hạng 52kg, Trần Lương giành HCB hạng 62kg nữ. Ngoài ra, đội Việt Nam còn có 2 tấm HCĐ ở nội dung biểu diễn.

Giải năm nay diễn ra từ ngày 28 tới 31-3 và có sự góp mặt của những quốc gia đang phát triển môn jujitsu rất mạnh trong châu lục. Tại giải, các đội tuyển sẽ góp mặt tại SEA Games 31 như Thái Lan, Indonesia, Singapore cũng có tuyển thủ tham dự, trong đó tuyển Thái Lan giành được những tấm HCV quan trọng.

Ba năm trước, môn jujitsu đã nằm trong chương trình thi đấu SEA Games 2019 ở Philippines và khi đó chúng ta chỉ có 2 HCB, 6 HCĐ. Mục tiêu của tuyển jujitsu Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân nhà là hướng tới cơ hội đứng đầu toàn đoàn.

Trong cuộc làm việc của Tổng cục TDTT với Ban tổ chức địa phương tại Nhà thi đấu Đan Phượng (Hà Nội) – điểm tổ chức môn jujitsu của SEA Games 31 – ngày 15-3 vừa qua, đại diện của địa phương cho biết điểm thi đấu đã được sửa chữa, nâng cấp đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, huyện Đan Phượng đã thành lập các tiểu ban gồm tiểu ban hậu cần, cơ sở vật chất, lễ tân khánh tiết; tiểu ban thông tin, tuyên truyền, trang trí; tiểu ban y tế an ninh trật tự... Tới đây, đại diện Tổng cục TDTT, bộ môn jujitsu (Tổng cục TDTT), Liên đoàn jujitsu Việt Nam và Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ có thêm cuộc làm việc với Ban tổ chức địa phương ở công tác chuẩn bị, tổ chức của môn đấu.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục