Quần vợt

Vì dịch Covid-19: Tay vợt người Ý Fognini sợ khó lấy visa vào Mỹ dự Tiểu Grand Slam

SGGPO

Hai giải “Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ” - Indian Wells và Miami Masters, không chỉ là 2 giải đấu danh giá đối với nhiều tay vợt, mà còn là 2 giải đấu thuộc đẳng cấp Masters 1.000, nơi sở hữu hệ thống điểm thưởng và tiền thưởng rất cao. Những tay vợt hàng đầu nếu không thể tham gia 2 giải đấu này, sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi trong con đường phát triển sự nghiệp của mình. Tuy vậy, có khả năng tay vợt Ý Fabio Fognini không thể tham dự 2 giải Tiểu Grand Slam năm nay, vì đến từ một đất nước đang bị dịch bệnh Covid-19 hoành hành…

Fognini và Djokovic đánh đôi ở Indian Wells 2019

Fognini và Djokovic đánh đôi ở Indian Wells 2019

Không như một số tay vợt Ý chuyên nghiệp khác như là Matteo Berattini, Jannik Sinner… những người đã cư trú sẵn tại nước Mỹ, đã tham gia một số giải đấu ở đây, vốn hoàn toàn có đủ điều kiện để thi đấu ở các giải Indian Wells - BNP Paribas Open và Miami Masters 2020, Fognini vẫn đang ở Ý để đại diện cho màu áo của đội tuyển nước này thi đấu tại Vòng loại World Group - Davis Cup 2020, bên cạnh những đồng đội khác là Simone Bolelli, Gianluca Mager, Stefano Travaglia. Tất cả họ đều sẽ bị kiểm soát visa và kiểm tra y tế chặt chẽ, nếu muốn nhập cảnh vào Mỹ, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại đất nước hình chiếc ủng.

Fognini, chồng của “Mỹ nhân Italia một thời - Flavia Pennetta” (người nổi tiếng với “kỳ tích” vừa đăng quang US Open 2015 xong là tuyên bố giải nghệ ngay sau đó), tỏ ra rất quan ngại về điều này: “Khả năng tham dự Indian Wells và Miami của tôi đang bị đe dọa nghiêm trọng. Sẽ là rất phiền phức nếu tôi bỏ lỡ cả 2 giải đấu này, kể từ khi tôi vắng mặt qua lâu vì chấn thương. Tôi cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi bước vào mùa giải sân đất nện, vì hầu như tôi không được chơi trận đấu nào”.

“Berrettini và Sinner đã ở Mỹ một khoảng thời gian, nhưng giờ đây, với chúng tôi, những người Ý muốn đến Mỹ, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Hiện tại, rất khó để xin visa vào Mỹ. Tôi cũng đã nói chuyện với Andrea Gaudenzi (một cựu tay vợt chuyên nghiệp người Ý, hiện đang là Chủ tịch của ATP), để hiểu cách giải quyết vấn đề này như thế nào. Chắc chắn, sẽ là một chuyện lớn nếu tôi bỏ lỡ cả 2 giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ”.

Ở Vòng đấu loại World Group - Davis Cup 2020, tuyển Ý vừa nghiền bẹp tuyển Hàn Quốc yếu ớt (không có “soái ca” Hyeon Chung) với tỷ số 4-0. Đó là lượt đấu mà Fognini sắm vai tay vợt số 1 của tuyển Ý, lĩnh ấn tiên phong và đả bại Lee Duckhee với điểm số 6-0, 6-3, tiếp sau đó, lần lượt Mager đánh bại Ji Sung Nam 6-3, 7-5, bộ đôi Bolelli - Fognini đánh bại bộ đôi Sung Nam và Min Kyu Song 6-3, 6-1, trước khi Travaglia “chốt hạ” Yunseong Chung với điểm số 6-0, 6-1. Tuyển Ý dễ dàng giành vé lọt vào Davis Cup Finals 2020, cũng sẽ diễn ra tại Caja Magica (Madrid) vào tháng 11 năm nay.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục