Bóng đá trong nước

VFF khuyến cáo đội nữ TPHCM về việc sớm đưa Chương Thị Kiều trở lại sân cỏ

SGGPO

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã có khuyến cáo đến CLB TPHCM sau khi BHL đội bóng này đã đưa Chương Thị Kiều ra sân thi đấu ở Cúp Quốc gia 2020. Bởi lẽ trong thời gian này, cô đang trong giai đoạn tập phục hồi cùng chuyên gia Choi Ju Young trong khi chờ sang Hàn Quốc phẫu thuật.

Chương Thị Kiều trong giai đoạn tập phục hồi cùng chuyên gia Choi Ju Young

Chương Thị Kiều trong giai đoạn tập phục hồi cùng chuyên gia Choi Ju Young

Trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30, trung vệ Chương Thị Kiều đã bị chấn thương và theo kế hoạch VFF đã bố trí, sắp xếp cho cầu thủ này phẫu thuật tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ở thời điểm hiện tại, các đường bay quốc tế chưa mở và Chương Thị Kiều chưa thể đi điều trị.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như phục hồi tốt nhất cho VĐV, ngày 1-7-2020, VFF có công văn gửi Trung tâm TDTT Quận 1-TPHCM đề nghị đơn vị chủ quản cho cầu thủ Chương Thị Kiều ra Hà Nội tiến hành phẫu thuật dây chằng chéo tại bệnh viện Quân Y 108. Sau khi phẫu thuật xong, VFF sẽ phân công chuyên gia phục hồi chấn thương Choi Ju Young (là người có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị và phục hồi chấn thương cho các VĐV bóng đá, từng phục vụ tại ĐTQG Hàn Quốc và hiện nay là ĐTQG Việt Nam) hỗ trợ điều trị và phục hồi sau phẫu thuật. Toàn bộ kinh phí mổ, tập phục hồi và các chi phí liên quan do VFF chi trả.

Ngày 9-7, Chương Thị Kiều có mặt tại Hà Nội và được VFF đưa đến bệnh viện chụp lại cộng hưởng từ khớp gối trái và chuyển hình ảnh cho chuyên gia hồi phục người Hàn Quốc Choi Ju Young xem xét, đánh giá. Sau khi tham khảo các ý kiến đồng nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, chuyên gia Choi Ju Young quyết định cho VĐV Chương Thị Kiều tiến hành tập hồi phục theo giáo án chuyên sâu, thay vì phải mổ như chẩn đoán ban đầu và dự kiến thời gian hồi phục là 3 tháng.

VFF khuyến cáo đội nữ TPHCM về việc sớm đưa Chương Thị Kiều trở lại sân cỏ ảnh 1 Chương Thị Kiều với chấn thương tại SEA Games 2019
Theo các chuyên gia, việc không phải lên bàn mổ sẽ tốt hơn cho VĐV và trên thực tế quá trình tập phục hồi đang diễn ra khá thuận lợi trong nửa tháng qua. Tuy nhiên, tại trận bán kết giải bóng đá nữ Cúp quốc gia 2020, khi CLB bóng đá nữ TPHCM sử dụng Chương Thị Kiều thi đấu, VFF đã gửi văn bản khuyến cáo CLB không nên đưa cầu thủ này vào sân nhằm đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi và đúng phác đồ điều trị của chuyên gia.

Theo VFF, khuyến cáo này là để cầu thủ tiếp tục thực hiện đúng giáo án của chuyên gia và sớm quay lại sân cỏ với sức khỏe và phong độ tốt nhất, nếu “đốt cháy” giai đoạn sẽ ảnh hưởng tới quá trình điều trị và phục hồi, thậm chí có thể bị chấn thương nặng hơn.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục