Bóng đá trong nước

VFF gửi kiến nghị về công tác trọng tài lên AFF

SGGPO

Ngay sau trận bán kết lượt đi, trước vấn nạn trọng tài, VFF đã chính thức lên tiếng với AFF để chấn chỉnh lại công tác này. Qua đó đề nghị sớm vận hành công nghệ VAR. 

Người hâm mộ Việt Nam thất vọng với công tác điều hành của trọng tài trong thời gian qua.

Người hâm mộ Việt Nam thất vọng với công tác điều hành của trọng tài trong thời gian qua.

Cụ thể, sau trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan, Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp có cuộc trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Leevề các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng loại đến nay.

Đặc biệt là tại 2 trận bán kết lượt đi (Singapre gặp Indonesia và Việt Nam gặp Thái Lan), trước tính chất căng thẳng và độ khó của trận đấu tăng cao, các trọng tài đã chưa đáp ứng được yêu cầu trong quá trình điều hành, dẫn tới những sai sót gây ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Trình độ giữa các đội tuyển đã được thu hẹp lại, các trận đấu cũng diễn ra căng thẳng và quyết liệt hơn rất nhiều. Do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn. Trước mắt AFF cần rà soát, đánh giá chất lượng công tác trọng tài để có giải pháp điều hành hiệu quả hơn cho 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Cup 2020.

VFF gửi kiến nghị về công tác trọng tài lên AFF ảnh 1 Trọng tài có nhiều sai sót ở trận Việt Nam - Thái Lan vừa qua

 Trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth, ông Trần Quốc Tuấn cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) tại các kỳ AFF Cup sắp tới, qua đó giúp các trọng tài có thể đưa ra những quyết định chính xác đối với các tình huống theo quy định của Luật.

 Chủ tịch AFF Khiev Sameth tán thành và đánh giá cao ý kiến của Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, đồng thời cho biết sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF 2022.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục