Các môn khác

VĐV nhận thưởng bao nhiêu với mỗi tấm huy chương SEA Games 31?

SGGPO
Kể cả vô địch bóng đá nam, cầu thủ U23 Việt Nam cũng chit được nhận khoản thưởng theo đúng quy định của Nhà nước như các tuyển thủ thể thao thành tích cao khác.

Đội tuyển bóng đá nam U23 đã bảo vệ thành công ngoii vô địch SEA Games nên chắc chắn sẽ được nhiều khoản thưởng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đội tuyển bóng đá nam U23 đã bảo vệ thành công ngoii vô địch SEA Games nên chắc chắn sẽ được nhiều khoản thưởng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Theo quy định về thưởng cho VĐV đạt các thành tích cao trong các đấu trường quốc tế, kể cả SEA Games, dựa trên Nghị định 152/2018/NĐ-CP (ngày 7-11-2018) của Chính phủ thì một HCV tại SEA Games sẽ được thưởng 45 triệu đồng. Một tấm HCB là 25 triệu đồng còn một tấm HCĐ được nhận 20 triệu đồng. Nếu phá kỉ mục SEA Games, tuyển thủ sẽ nhận mỗi kỉ lục 20 triệu đồng tiền thưởng.
Ngoài ra tại SEA Games 31, thưởng “nóng” của Đoàn thể thao dành cho thành tích VĐV là 10 triệu đồng, 5 triệu đồng và 3 triệu đồng tương ứng với mỗi tấm HCV, HCB, HCĐ.
Đây là khoản thưởng cứng mà tất cả VĐV chắc chắn nhận được dựa trên thành tích huy chương họ đạt được ở SEA Games 31 tại Việt Nam.
Tuy nhiên, khoản thưởng của từng đội tuyển sẽ khác nhiều do còn thêm các tài trợ và thưởng từ Liên đoàn, Hiệp hội thể thao của môn thể thao có đội tuyển thi đấu SEA Games 31. Vì thế, có tấm HCV sẽ được thưởng tiền tỉ (như bóng đá nam U23, bóng đá nữ) hoặc cũng có tấm HCV chỉ nhận vài chục triệu đồng thưởng thêm. Tất cả phụ thuộc ở quỹ thưởng và nguồn tài trợ kêu gọi được.
Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 đã giành được kết quả 204 HCV, 121 HCB, 115 HCĐ nên thưởng của Nhà nước cho các thành viên đoạt huy chương sẽ là không nhỏ.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục