Các môn khác

VĐV Hungary tiêm 3 mũi vaccine phòng Covid-19 để dự Olympic mùa đông 2022

SGGPO

Theo thông báo từ Ủy ban Olympic Hungary (MOB), các vận động viên (VĐV) của quốc gia này phải tiêm 3 mũi vaccine phòng Covid-19 để được tranh tài tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Hungary đã giành được tổng cộng 7 huy chương (1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ) ở tất cả các kỳ Thế vận hội mùa đông

Hungary đã giành được tổng cộng 7 huy chương (1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ) ở tất cả các kỳ Thế vận hội mùa đông

Theo đó, Hungary là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các VĐV dự Olympic. Được biết, chiến dịch này được thực hiện từ tháng 1 năm nay. Đội tuyển chèo thuyền Kayak nam của Hungary nằm trong số 10 VĐV được tiêm vaccine Moderna tại Bệnh viện thể thao ở Budapest trước khi họ lên đường tập huấn ở trại huấn luyện tại Nam Phi.

MOB đã trình một danh sách gồm 868 VĐV tiềm năng cho Olympic Tokyo 2020 và Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 lên Thủ tướng Hungary Viktor Orban và đã được vị lãnh đạo này phê duyệt để bắt đầu tiêm chủng.

Ban đầu, MOB thông báo rằng chỉ những VĐV đã tiêm 2 mũi vaccine mới có thể thi đấu cho Hungary tại Tokyo 2020. Sau đó, cơ quan này lại tiếp tục mở rộng thành 3 mũi vaccine (bao gồm cả một mũi tiêm nhắc lại) nếu muốn dự Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Theo cẩm nang các biện pháp phòng chống Covid-19 do Ban tổ chức Thế vận hội phát hành, các VĐV và thành viên của những đoàn thể thao tham dự đã tiêm 2 mũi vaccine sẽ có thể được vào “hệ thống quản lý khép kín” khi đến Trung Quốc mà không phải cách ly. Nhưng bất kỳ ai chưa tiêm chủng sẽ phải tự cách ly trong 21 ngày trước khi được phép vào “hệ thống quản lý khép kín”.

Hungary đã tham gia tranh tài ở nhiều kỳ Thế vận hội mùa đông kể từ lần đầu tiên tổ chức tại Chamonix vào năm 1924. Tuy nhiên phải đến kỳ Olympic mùa đông Pyeongchang 2018, quốc gia này mới giành được huy chương vàng đầu tiên từ thành tích của đội trượt băng tốc độ gồm Csaba Burján, Viktor Knoch, Shaoang Liu và Shaolin Sándor Liu ở nội dung tiếp sức 5000m nam. Trong tất cả các kỳ Thế vận hội mùa đông từ trước đến nay, Hungary đã giành được tổng cộng 7 huy chương (1 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ).

NGUYỄN ANH

Tin cùng chuyên mục