Bóng đá trong nước

Văn Toàn, Công Phượng và giới cầu thủ Việt chung tay vì cộng đồng

SGGPO

Không hào nhoáng và dữ dội giống như giới showbiz, các cầu thủ bóng đá Việt Nam vẫn có cách riêng hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ và Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để vận động quyên góp hỗ trợ cộng đồng vượt qua những khó khăn trong mùa dịch Covid-19. 

Nguyễn Văn Toàn đã âm thầm vận động các đồng nghiệp, bạn bè và người yêu thích đội bóng HAGL được khoản tiền ban đầu khoảng 120 triệu đồng sau khoảng nửa tuần kêu gọi.

Nguyễn Văn Toàn đã âm thầm vận động các đồng nghiệp, bạn bè và người yêu thích đội bóng HAGL được khoản tiền ban đầu khoảng 120 triệu đồng sau khoảng nửa tuần kêu gọi.

Không chỉ vật chất, nhiều cầu thủ cũng tìm cách đưa ra lời động viên tích cực, trấn an người hâm mộ không nên hoang mang, phải thật bình tâm và kiên quyết cùng chống dịch bệnh, bảo vệ sự an toàn cho chính mình và cho cộng đồng.

Từ phố núi Pleiku, tuyển thủ Nguyễn Văn Toàn đã âm thầm vận động các đồng nghiệp, bạn bè và người yêu thích đội bóng HAGL được khoản tiền ban đầu khoảng 120 triệu đồng sau khoảng nửa tuần kêu gọi. Người đồng đội cũ Nguyễn Công Phượng cũng tham gia ủng hộ trong nhóm mà Văn Toàn lập ra. Chắc chắn, số tiền chưa dừng lại ở đó, mà sẽ được nhân lên nhiều lần, vì theo Văn Toàn, đây là lúc cộng đồng và xã hội cần sự chung tay, giúp sức của nhiều cá nhân, tập thể nhất.

Trên trang facebook cá nhân, Văn Toàn viết “Như mọi người đã biết, tình hình dịch Covid-19 gày càng căng thẳng, không chỉ ở Trung Quốc hay ở các nước châu Âu mà ở ngay chính đất nước Việt Nam của chúng ta… Toàn cũng muốn góp một phần sức nhỏ của mình để kêu gọi mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, góp 1 ngày công của mình để mua trang thiết bị y tế dửi đến Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Chủ nhật tuần này 22-3, Toàn sẽ tổng hợp toàn bộ số tiền quyên góp được và đích thân Toàn sẽ trao đến Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm trưởng ban…”. Kết lại thông điệp, Văn Toàn nhấn mạnh “Toàn rất biết ơn mọi đóng góp của mọi người, như lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói, đây là lúc toàn sân Việt Nam chúng ta phải đồng lòng”.

Văn Toàn, Công Phượng và giới cầu thủ Việt chung tay vì cộng đồng ảnh 1 Tuyển thủ Đỗ Hùng Dũng đã hưởng ứng lời kêu gọi bằng cách chuyển khoản ủng hộ, sau đó chia sẻ ảnh chụp màn hình để tạo hiệu ứng trên các trang mạng xã hội.
Trong khi đó, các cầu thủ Hà Nội như Đình Trọng, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Đức Huy… cũng đã đồng loạt hưởng ứng lời kêu gọi bằng cách chuyển khoản ủng hộ, sau đó chia sẻ ảnh chụp màn hình để tạo hiệu ứng trên các trang mạng xã hội. Những thông điệp đầy tinh thần lạc quan như “We can do it” của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, “Tiến lên Việt Nam. Đẩy lùi Covid-19” từ trung vệ đang chữa trị chấn thương Đỗ Duy Mạnh hay “Một chút công sức đẩy lùi Corona, Việt Nam chiến thắng” của trung vệ Đình Trọng… đã có sức lan toả và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam suốt mấy ngày qua.

Vàingày trước, HLV Park Hang-seo đã tham gia chiến dịch “Thử thách rửa tay đúng cách”, theo hướng dẫn 6 bước của Bộ Y tế và đăng lên mạng xã hội.Mở đầu đoạn video, nhàcầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: "Xin chào, tôi là Park Hang-seo, HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Hãy ngăn ngừa virus corona bằng cách rửa tay đúng cách".

Sau đó, ông Park gửi lời thách thức tới 3 học trò của mình là NguyễnHoàng Đức, Phan Văn Đức và Nguyễn Tiến Linh, những người được thử thách phải thực hiện quay clip trong vòng 24 giờ và đăng tải lên trang cá nhân.Nếu không thực hiện đúng, người bị thử thách sẽ đóng góp một số tiền theo khả năng vào quỹ chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

NGUYÊN PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục