Sea Games 31

Vận động viên Việt Nam bị đối thủ chơi xấu đã ổn định sức khỏe

SGGPO

Chân chạy Đinh Thị Bích sau khi được thăm khám tại bệnh viện Thể thao (Hà Nội) đã được các bác sĩ cho xuất viện và trở về khách sạn của đội tuyển điền kinh Việt Nam đóng quân.

Tin liên quan

Đinh Thị Bích (phải) bị đối thủ người Malaysia (giữa) chơi xấu. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Đinh Thị Bích (phải) bị đối thủ người Malaysia (giữa) chơi xấu. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Trong cuộc thi chung kết nội dung 800m nữ SEA Games 31 diễn ra trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào chiều 16-5, khi chuẩn bị băng về đích, Đinh Thị Bích đã bị vận động viên (VĐV) Savinder Kaur Singh (Malaysia) chơi xấu. Dưới tác động từ đối thủ, chân chạy sinh năm 1997 bị mất đà và ngã xuống. Dù vậy, cô gái quê Nam Định trong cơn đau vẫn gượng dậy để hoàn thành bài thi trước khi đổ gục xuống đường pitch.

Hành động đi ngược với tinh thần thể thao của VĐV người Malaysia khiến Đinh Thị Bích phải nhập bệnh viện Thể thao sau đó. Chồng của cô đang công tác gần địa điểm thi đấu “hỏa tốc” có mặt ở bên động viên, đồng hành cùng vợ vượt qua khó khăn.

Trao đổi với SGGPO, người thân của Đinh Thị Bích xác nhận kết quả chụp chiếu từ bệnh viện không nghiêm trọng, tuyển thủ điền kinh Việt Nam được phép xuất viện để trở về khách sạn của toàn đội đóng quân trong đêm.

Vận động viên Việt Nam bị đối thủ chơi xấu đã ổn định sức khỏe ảnh 1 Đinh Thị Bích và Khuất Phương Anh trong phần thi chung kết 800m nữ. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Hình ảnh cố gắng hoàn thành bài thi của Đinh Thị Bích lan tỏa tinh thần không bao giờ chấp nhận đầu hàng số phận trong thể thao cũng như cuộc sống. Chân chạy ở tuổi 25 nhận về rất nhiều lời động viên, tán dương từ giới truyền thông lẫn người hâm mộ. Bích cũng là chủ nhân của tấm HCV nội dung 800m nữ SEA Games 30, và cũng nhận được kỳ vọng sẽ bảo vệ được danh hiệu năm nay. Tiếc rằng, mọi thứ đã không theo ý cô.

Trái ngược nỗi buồn của Đinh Thị Bích, đồng đội của cô là Khuất Phương Anh đã giành tấm HCV nội dung 800m. Đây là tấm HCV đầu tiên của cô gái quê Phúc Thọ (Hà Nội) tại SEA Games 31, sau tấm HCB nội dung 1.500m cách đây 2 ngày. 

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục