Bóng chuyền

giải bóng chuyền siêu cúp đạm Cà Mau:

Ưu tiên lực lượng sẵn có

SGGPO

Đó là quan điểm chung của HLV các đội bóng chuyền nam đang ráo riết tập luyện chuẩn bị cho giải siêu cúp đạm Cà Mau 2017 (vốn được xem là siêu cúp bóng chuyền Việt Nam).

Đội Sanest Khánh Hòa đã vô địch cúp Hùng Vương 2017 và là ứng viên vô địch siêu cúp năm nay. Ảnh: HÀ QUỐC

Đội Sanest Khánh Hòa đã vô địch cúp Hùng Vương 2017 và là ứng viên vô địch siêu cúp năm nay. Ảnh: HÀ QUỐC

Không đâu bằng người nhà
Theo quy định của giải đấu, 4 đội mạnh nhất của mùa giải trước sẽ được quyền thi đấu siêu cúp đạm Cà Mau năm sau. Như vậy, các CLB nam Thể Công (đương kim vô địch quốc gia), Sanest Khánh Hòa, Biên phòng và TPHCM là đội được thi đấu giải năm nay.
Điều lệ giải siêu cúp đạm Cà Mau cho phép các CLB tham dự được quyền thuê, mượn cầu thủ (thậm chí cả ngoại binh) để tăng tính hấp dẫn giải đấu. Tuy vậy tới lúc này, không nhiều đội mặn mà tăng cường thêm người mới mà chỉ ưu tiên người trong nhà.
HLV trưởng Phùng Công Hưng (đội nam Thể Công) cho biết: “Chúng tôi chỉ sử dụng cầu thủ hiện đang có là chính. Có thể, bên cạnh các đàn anh, BHL sẽ bổ sung một số VĐV trẻ để được tích lũy. Đội hình Thể Công vẫn đủ quân số để thi đấu tìm thành tích”. Như vậy, chắc chắn nhà đương kim vô địch quốc gia sẽ chờ đợi sự đóng góp của các chủ công như Hoàng Văn Phương, Nguyễn Duy Khánh... để tìm ngôi vô địch.
Trong khi đó, ứng viên của ngôi vô địch siêu cúp đạm Cà Mau 2017 là Sanest Khánh Hòa đang dồn sức tập luyện, nhưng sẽ gặp khó ở lực lượng. HLV Triệu Tử Thiên bày tỏ: “Chủ công Ngô Văn Kiều của chúng tôi bị chấn thương đầu gối từ sau SEA Games 29-2017 vừa qua, nên có thể tay đập này chưa kịp bình phục sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, Văn Phong cũng bị chấn thương”. Sức mạnh của đội bóng này phải trông chờ vào Từ Thanh Thuận, Nguyễn Quốc Đoàn, Dương Văn Tiên và Nguyễn Trường Giang. Trong nhóm chủ công này, Từ Thanh Thuận và Nguyễn Trường Giang là 2 tuyển thủ quốc gia tại SEA Games 29-2017.
Nhưng ông Thiên vẫn khẳng định “chúng tôi sẽ không tăng cường thuê mượn thêm cầu thủ nào. Tất cả dựa vào VĐV sẵn có của CLB”.
Hữu Hà không trở lại
Trao đổi ở ngày 30-9, HLV Trần Đình Tiền (đội nam Biên phòng) cho biết hiện tại đội bóng quân đội đang tập luyện với lực lượng đã có chứ chưa mượn, bổ sung thêm ai.
Ít tăng cường, ưu tiên lực lượng sẵn có ảnh 1 Chủ công Lê Quang Khánh lần đầu được thi đấu chính thức từ đầu năm 2017 tới nay. Ảnh: NHẬT ANH
Ông nói: “Chúng tôi cũng không mượn cựu cầu thủ Nguyễn Hữu Hà thi đấu giải này, bởi hiện tại Hữu Hà là HLV của bóng chuyền nữ Hà Nội”. Như vậy, chủ công nổi danh từng góp công lớn giúp đội nam Biên phòng đoạt HCĐ tại giải VĐQG năm 2016, chắc chắn không thi đấu cho đội này tại Cúp đạm Cà Mau 2017. Tuy vậy, HLV Trần Đình Tiền bỏ ngỏ việc tìm mượn cầu thủ tăng cường cho đội hình: “Chúng tôi vẫn đang xem xét và việc tìm mượn cầu thủ còn phụ thuộc ở tài chính nên chưa thể thông báo cụ thể được”.
Ở một chiều hướng khác, đội nam TPHCM cũng quyết tâm giành được thứ hạng cao tại siêu cúp đạm Cà Mau và nhân tố được chú ý nhất trong đội hình của HLV Bùi Huy Châm là chủ công Lê Quang Khánh. Sau khi đầu quân về đội bóng này từ CLB nam Long An, giải Cúp đạm Cà Mau 2017 là giải chính thức đầu tiên Lê Quang Khánh đấu dưới màu áo TPHCM.
Tại giải siêu cúp đạm Cà Mau năm ngoái, Sanest Khánh Hòa đã thắng TPHCM 3-1 tại chung kết và đoạt chúc vô địch.
Giải năm nay diễn ra từ ngày 25 tới 29-10 ở Thanh Hóa.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục