Các môn khác

UFC: Khabib sẵn sàng đi tù để giải quyết ân oán với McGregor

SGGPO

“Đại bàng nước Nga” Khabib Nurmagomedov sẽ tái xuất giang hồ ở sự kiện UFC 242 tại UAE vào ngày 7-9 tới. Đây sẽ lần đầu tiên Khabib quay lại lồng bát giác sau sự cố “2 băng đảng choảng nhau” ở UFC 229 (hồi tháng 10 năm ngoái). Khabib sẽ đấu với Dustin Poirier để nhất thống đai hạng nhẹ UFC. Nhưng thâm tâm Khabib vẫn muốn giải quyết ân oán với Conor McGregor.

Khabib sẽ đấu tới Poirier ở trận tái xuất giang hồ vào ngày 7-9

“Đại bàng của nước Nga”, “Đại bàng xứ Dagestan” vừa móc hết ruột gan tâm sự khi trả lời phỏng vấn của ESPN ở thời điểm tuy đang hướng đến trận thống nhất đai vô địch hạng nhẹ của UFC (anh vẫn là đương kim vô địch hạng nhẹ, nhưng Poirier giữ đai interim - lâm thời), vẫn canh cánh bên lòng các ân oán với “Gã Ailen láo xược” McGregor.

Khabib cho biết: “Ngay cả trận thắng hồi tháng 10 năm ngoái cũng không thể kết thúc ân oán giữa tôi với hắn ta. Chỉ cần đập một người hắn ta vẫn là chưa đủ. Tôi đã nói gì về chuyện chỉ cần đập mỗi mình hắn ta? Chúng tôi phải đập tất cả thành viên băng đảng của hắn ta nữa. Đây là thứ mà tôi đã nghĩ trước trận đấu hồi tháng 10. Đó là thứ tôi đã nói với cả đội của tôi: “Này, tối nay, tất cả chúng ta đều cùng sẽ lao vào trận chiến. Đây không chỉ là trận đấu ở trên lồng bát giác mà thôi!”.

Sau đó, Khabib có nói rằng, tất cả những ân oán giữa anh với McGregor “sẽ không bao giờ kết thúc”, nhưng anh sẵn sàng đi tù để giải quyết ân oán này: “Mọi thứ sẽ không bao giờ kết thúc. Mãi mãi không bao giờ. Ngay cả khi nếu tôi và hắn ta chạm mặt nhau ở đâu đó, chúng tôi cũng sẽ đánh nhau với nhau, 100% chắc chắn như vậy. Không có vấn đề gì nếu ai đó sẽ phải đi tù hay một thứ gì đó tương tự. Tôi không sợ phải vào tù. Bọn hắn sẽ đi vào bệnh viện, còn chúng tôi sẽ đến gặp cảnh sát. Tất cả sẽ là như vậy đó”.

Mới đây, khi nói lời xin lỗi về “sự cố” đấm người ở trong quán bar (nhưng tuyệt nhiên không nói lời xin lỗi nạn nhân!??), McGregor có nói về khát khao muốn quay trở lại lồng bát giác, muốn tái chiến để báo thù Khabib. Võ sĩ MMA người Nga, từng nổi tiếng ngay từ khi còn nhỏ khi dám vật nhau tay đôi với… gấu, đã bật cười khi nghe thông điệp này. Với anh, McGregor chỉ là “một đấu sĩ trên Twitter”, một kẻ vai dưới ở lồng bát giác.

“Thằng cha này, phải quay trở lại, hắn ta phải thắng 9 hay 10 trận thắng liên tiếp thì sau đó, hắn ta mới đủ điều kiện để thượng đài với tôi (UFC tìm đâu ra nhiều võ sĩ như vậy?). Có lẽ, khi người ta xem cái video trả lời phỏng vấn của tôi, người ta sẽ nghĩ rằng:  “Ồ, tuy anh ta đang nghĩ đến chuyện này, nhưng khi UFC đề nghị anh ta đấu với Conor để nhận hàng triệu USD, anh ta cũng sẽ chấp nhận thôi”.  Nhưng không, không đâu nhé. Đấu đi, thượng đài đi, quay trở lại để chứng minh bản thân đi McGregor. Rồi sau đó hãy tính”, Khabib nói.

“Dana (Dana White, ông chủ quyền lực của đấu trường UFC) cũng không cần phải gọi cho tôi. Tại sao ông ta lại phải gọi cho tôi để nói về trận đấu này? Chúng tôi đã từng nói với Dana vài lần, ông ta là một người tốt, nhưng đừng có nói chuyện với tôi về trận đấu điên rồ đó. Tôi muốn thượng đài với những gã trai chân chính - Dustin Poirier, Tony Ferguson, có lẽ là một trong những đấu sĩ vĩ đại nhất, Georges St Pierre cũng muốn thi đấu. Tôi muốn đấu với những gã trai đó. Tôi không muốn đấu với một thằng cha không bao giờ thắng”, Khabib tâm sự.

Hồi đầu tháng 7, Khabib cũng từng lên tiếng cảnh cáo, rằng anh có nghe đồn McGregor muốn đến xem trận đấu tái xuất giang hồ của anh, do vậy, anh đã lưu ý cựu võ sĩ người Ailen (anh này đã bất ngờ giải nghệ hồi tháng 3, nhiều nguồn tin cho hay là để “toàn tâm toàn ý” đối phó với một vụ án tấn công tình dục???) không nên đến đây quậy phá, chỉ “xem thôi thì được”. Nếu quả thật McGregor đến UAE, biết đâu sau khi Khabib đánh bại Dustin, anh lại làm cú “leo ra ngoài lồng bát giác” để giải quyết ân oán thật sự với McGregor?

 

Sau khi xem xong đoạn video đấm người trong quán bar “đầy tai tiếng” của Conor McGregor, Khabib Nurmagomedov đã mạnh mẽ chỉ trích: “Đây là điều rất tệ hại. Ngay cả khi ông lão đó đấm vào mặt bạn những 10 lần, bạn cũng không thể đấm trả người ta… Bạn không thể làm như vậy. Điều đó là không thể. Chúng ta phải tôn trọng những người lớn tuổi. Những kẻ như hắn ta nên bị bắt bỏ tù”.

“Anh ta nên thấy nhà tù một chút. Bởi vì khi điều gì đó xảy ra, anh phải ngồi tù và sẽ cố chiêm nghiệm lại bản thân mình. Rằng: “OK, sao tôi phải ngồi đây. Tôi đã làm những gì?”. Hắn ta phải suy nghĩ về điều đó. Tôi chẳng muốn nói bất kỳ điều gì với hắn ta cả. Tôi chỉ muốn nói với cơ quan công quyền của Ailen, rằng các anh đã ở đâu? Gửi cho hắn ta địa chỉ đi. Vậy đó. Hôm nay hắn ta đấm một ông lão. Và liệu ngày mai sẽ còn chuyện gì xảy ra? Không ai biết điều đó cả”, Khabib nhấn mạnh.

Ân oán của Khabib và McGregor
UFC: Khabib sẵn sàng đi tù để giải quyết ân oán với McGregor ảnh 1
UFC: Khabib sẵn sàng đi tù để giải quyết ân oán với McGregor ảnh 2
UFC: Khabib sẵn sàng đi tù để giải quyết ân oán với McGregor ảnh 3
UFC: Khabib sẵn sàng đi tù để giải quyết ân oán với McGregor ảnh 4
UFC: Khabib sẵn sàng đi tù để giải quyết ân oán với McGregor ảnh 5
UFC: Khabib sẵn sàng đi tù để giải quyết ân oán với McGregor ảnh 6

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục