Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam hội quân với 32 cầu thủ do trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt

SGGPO

Ngày 10-3, LĐBĐ Việt Nam đã công bố danh sách đội U23 Việt Nam tập trung chuẩn bị tham dự giải U23 tại UAE và sau đó là SEA Games 31. Đội hình này tạm giao cho trợ lý Lee Young dẫn dắt.

Một số gương mặt nổi bật ở đội hình U21 vừa vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 đã được triệu tập

Một số gương mặt nổi bật ở đội hình U21 vừa vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 đã được triệu tập

Trong số 32 cầu thủ được triệu tập, đội hình chủ lực vẫn là các cầu thủ tham dự Vòng loại U23 châu Á 2022. Đáng chú ý là sự trở lại của thủ thành Văn Toản sau thời gian nghỉ thi đấu để điều trị hồi phục sau ca phẫu thuật khớp vai. Ngoài ra một số cầu thủ xuất sắc thuộc lứa U21 vừa giành ngôi vô địch giải U23 Đông Nam Á 2022 mới đây cũng được trao cơ hội như Nguyễn Văn Tùng, Đinh Xuân Tiến, Lương Duy Cương, Trần Quang Thịnh, Nguyễn Quốc Tuấn.

Ở thành phần BHL, do đội U23 Việt Nam tập trung cùng thời điểm với ĐTQG Việt Nam nên HLV trưởng Park Hang-seo đã đề xuất giao Trợ lý Lee Young-Jin đảm nhiệm cương vị Quyền HLV trưởng đội U23 Việt Nam. Ông Lee Young-Jin được biết đến là cánh tay phải đắc lực của HLV trưởng Park Hang-seo kể từ gắn duyên cùng bóng đá Việt Nam cho đến nay và được đánh giá là nhân vật có những đóng góp quan trọng trong thành công của ĐTQG và U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam hội quân với 32 cầu thủ do trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt ảnh 1 Trợ lý Lee sẽ dẫn dắt đội U23 Việt Nam trong dịp này
Sát cánh cùng ông Lee Young-jin trong giai đoạn tập huấn sắp tới của ĐT U23 Việt Nam là Trợ lý Ngô Tuấn Vinh (An Giang), HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh – cộng sự cũ của HLV Lee Young-jin trong BHL ĐTQG Việt Nam và HLV thể lực Cedric Roger.

Theo kế hoạch, đội U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam cho đến ngày 20-3 sẽ lên đường sang UAE tham dự giải bóng đá U23 quốc tế Dubai Cup 2022. Đây là giải đấu được đánh giá rất cao về chuyên môn và là cữ dượt quan trọng đối với ĐT U23 Việt Nam hướng tới SEA Games 31 và VCK U23 châu Á 2022.

U23 Việt Nam hội quân với 32 cầu thủ do trợ lý Lee Young Jin dẫn dắt ảnh 2

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục