Bóng đá trong nước

U23 Việt Nam chưa đủ quân số trong ngày đầu hội quân

SGGPO

Sáng 8-4, đội tuyển U23 Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trong giai đoạn tập trung cuối cùng để chuẩn bị cho SEA Games 31. Ở buổi tập này đội chỉ có 1/3 quân số do nhiều cầu thủ còn kẹt ở CLB tham dự vòng 1/8 Cúp Quốc gia. 

Quang Hải và Hùng Dũng là những ứng viên cho 3 suất tăng cường trên 23 tuổi

Quang Hải và Hùng Dũng là những ứng viên cho 3 suất tăng cường trên 23 tuổi

Trước buổi tập, HLV Park Hang-seo đã dành thời gian để trả lời phỏng vấn nhanh của báo chí, trong đó các quyết định lựa chọn nhân sự của U23 Việt Nam cho SEA Games 31 nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn cả. 

Về vấn đề này, ông thầy người Hàn Quốc khẳng định ông cùng các cộng sự trong BHL luôn làm việc một cách công tâm, không để cảm xúc cá nhân xen vào quyết định lựa chọn nhân sự. “Tôi nghĩ mỗi người có một góc nhìn và quan điểm riêng. Tôi là người làm chuyên môn nên quan điểm cũng khác với báo chí. Sắp tới đội U23 Việt Nam sẽ có HLV mới. Ông ấy cũng có thể có quan điểm sẽ khác với tôi. Đôi khi không chỉ thể hiện trên sân mà còn là hiếu biết về chiến thuật. Điều quan trọng chúng tôi công tư phân mình, hy vọng mọi người không lăn tăn, nghi ngờ vì chúng ta có quan điểm khác nhau”.

U23 Việt Nam chưa đủ quân số trong ngày đầu hội quân  ảnh 1 Thầy trò đội tuyển U23 trên sân tập sáng 8-4

 Trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam lần này không có một số gương mặt quen thuộc như Hai Long, Văn Tới, Hữu Thắng… HLV Park Hang-seo nói: "Hữu Thắng và Hai Long là những cầu thủ tốt, nhưng tôi đã có sự hội ý với Ban huấn luyện. Dựa trên các yếu tố chiến thuật, tôi đưa ra lựa chọn của mình. Tôi biết, khi tôi không lựa chọn cầu thủ này cầu thủ kia thì trên truyền thông sẽ có những câu hỏi sao không có cầu thủ đó. Nhưng tôi nghĩ, tôi và Ban huấn luyện làm việc công tâm và lựa chọn những phương án tốt nhất cho công tác của đội tuyển”.

 Liên quan đến 3 cầu thủ trên 23 tuổi cho đội hình tham dự SEA Games 31 của U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết ông đã có sự lựa chọn và sẽ công bố trong ngày hôm nay. Theo kế hoạch, 3 cầu thủ này sẽ hội quân tập luyện cùng đội vào ngày 14/4 tới.

VÂN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục