Bóng đá nam

U23 Malaysia được ‘đặc cách’ trước khi đối đầu với U23 Việt Nam

SGGPO

Thầy trò HLV Brad Maloney không phải di chuyển xa để tập luyện như các đối thủ của U23 Việt Nam từng gặp ở vòng bảng mà thay vào được ban tổ chức địa phương tạo điều kiện tốt nhất hướng đến trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

Tin liên quan

U23 Malaysia đã có mặt ở Phú Thọ để chuẩn bị cho trận bán kết gặp U23 Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

U23 Malaysia đã có mặt ở Phú Thọ để chuẩn bị cho trận bán kết gặp U23 Việt Nam. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Với việc đứng nhì bảng B, U23 Malaysia gặp U23 Việt Nam - đội tuyển đứng đầu bảng A ở trận bán kết 2 diễn ra vào lúc 19g tối 19-5 trên sân Phú Thọ. Chiều 17-5, HLV Brad Maloney cùng các học trò từ Nam Định đã có mặt ở TP Việt Trì để bước vào khâu chuẩn bị.

Theo ban tổ chức địa phương, U23 Malaysia được tạo điều kiện tập luyện thuận lợi trước khi gặp đội tuyển chủ nhà. Cụ thể, 2 buổi tập của đội khách được bố trí ở sân thi đấu Phú Thọ. Đồng nghĩa, toàn đội không phải di chuyển quãng đường xa đến các sân tập Tam Nông (cách địa điểm thi đấu 20km) hoặc sân Bãi Bằng (cách 15km) như các đội tuyển ở bảng A từng trải trước đó.

Ngoài ra, toàn bộ buổi tập của U23 Malaysia cũng được bố trí tập luyện vào lúc 19g, đúng với thời gian diễn ra trận bán kết 2 môn bóng đá nam SEA Games 31. Còn theo nguyên tắc, các đội tuyển chỉ được tập luyện để làm quen sân thi đấu duy nhất 1 buổi.

Trái ngược U23 Malaysia, các buổi tập của U23 Việt Nam diễn ra trên sân tập Việt Trì - cách địa điểm thi đấu... chỉ vài bước đi bộ. Khung giờ tập của thầy trò HLV Park Hang-seo bắt đầu vào lúc 17g đến 18g30 và chỉ cho phép giới truyền thông tác nghiệp trong 20 phút đầu tiên.  

Với sự “hiếu khách” từ ban tổ chức địa phương, hy vọng 2 đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Malaysia sẽ cống hiến cho người hâm mộ trận bán kết hấp dẫn.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục