Các môn khác

Tyson Fury “giận dữ”: Thành Manchester quá nhỏ, không đủ cho cả tôi và Cristiano Ronaldo

SGGPO

Dù đang ráo riết chuẩn bị cho trận “tái chiến của tái chiến”, chống lại Deontay Wilder “áo giáp” lần thứ 3, Tyson Fury “giận dữ” vẫn thể hiện bản chất thuần khiết của một… Fan hâm mộ bóng đá. “Gã khổng lồ của làng đánh quyền hạng nặng” vừa có những chia sẻ về thành Manchester, quê nhà của anh, và sự hiện diện đình đám của Cristiano Ronaldo ở MU, đang khuấy động “cả thành phố nhỏ bé” này…

Tin liên quan

Fury tái chiến Wilder vào cuối tuần này, tại Las Vegas

Fury tái chiến Wilder vào cuối tuần này, tại Las Vegas

Fury “giận dữ” đã có những tâm sự đáng chú ý với Sunsport khi đang hiện diện tại Las Vegas, tham dự “một trong những công đoạn cuối cùng” chuẩn bị cho trận “Tyson Fury vs Deontay Wilder III” sẽ diễn ra tại sàn đài T-Mobile Arena vào cuối tuần này (thứ Bảy, ngày 9-10) - trận đấu mà “Vua Digan” sẽ bảo vệ đai vô địch hạng nặng của tổ chức WBC - trước Wilder “yếu thế hơn rất nhiều”.

Với võ sĩ cao 2 mét 06, nặng 124 kg (trong lần gần nhất thắng bằng KO trước Wilder hồi tháng 2 năm ngoái), việc phải bảo vệ đai vô địch trước đám đông 20 ngàn người Mỹ mang lại cảm giác “lạ lẫm”. Anh vẫn khát khao được quay về thượng đài ngay tại quê nhà, thành Manchester, nơi từng chứng kiến anh đánh bại những võ sĩ như là Neven Pajkic hay gần đây nhất chính là  Sefer Seferi (năm 2018). Thậm chí, Fury còn muốn đấu ngay tại sân Old Trafford, sân nhà của Manchester United.

“Tôi vẫn còn 2 trận thượng đài ở Las Vegas, nhưng tôi vẫn muốn mang một trận bảo vệ đai vô địch về thành Manchester, đặc biệt là ở Old Trafford. Với tôi, được thượng đài tại sân Old Trafford luôn là một giấc mơ. Lần cuối cùng có một trận đấu quyền ở đó, là khi Chris Eubank đấu với Nigel Benn hồi năm 1993 (đó là trận đấu giữa Eubank Sr, không phải Eubank Jr, với Benn, tranh đai WBC và WBO hạng nặng). Quả là một trận đấu có tầm vóc và sức to khủng khiếp!”.

Võ sĩ người Anh cũng không quên nói về sự hiện diện đầy ồn ã của Ronaldo ở thành Manchester (có dân số hơn 500 ngàn người): “Tôi thật sự hạnh phúc khi Ronaldo quay trở về với sân Old Trafford. Nhưng thành phố này không đủ rộng lớn để chứa cả 2 người chúng tôi. Nếu tôi sống ở Manchester, đó sẽ là vấn đề. Nhưng tôi ở về phía Morecambe, cách 1 giờ trên đường cao tốc, nên còn rất xa anh ấy (Fury “giận dữ” sở hữu một căn nhà nhỏ trị giá 500 ngàn Bảng tại thị trấn Morecambe)”.

Fury “giận dữ” đã miêu tả thêm về bức tranh ở “vùng sâu vùng xa” dù nó không xa mấy so với thành Manchester: “Ở Morecambe, chúng tôi không phải xếp hàng để mua xăng. Rất hiếm khi chúng tôi bị kẹt xe ở đây. Ở Moercambe, chúng tôi chẳng có gì cả, ngoại trừ rất nhiều gió và mưa. Nhưng đương nhiên cũng có điều tốt ở Morecambe, dân số không đông, không có sự chen chúc và xô bồ…”.

Fury “giận dữ” là võ sĩ có tầm vóc khổng lồ nhất trong làng đánh quyền hạng nặng, theo đúng nghĩa đen. Nhưng tầm vóc “về mặt truyền thông” của anh, vẫn chưa lớn bằng Anthony Joshua “cơ bắp” - người vừa bị “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk đánh bại. Đây là điều mà “ông bầu cáo già” Eddie Hearn cố gắng chứng thực suốt thời gian gần đây, và có lẽ ông ta cũng đúng. Đội của Fury không biết làm truyền thông. Nhưng nếu thắng Wilder lần thứ 2 vào cuối tuần này, Fury chẳng cần truyền thông.

Tự anh, khi đó sẽ là “Thần tượng mới của nước Anh”, dù trước đó, anh đã vài lần được ở trong cái vị thế này…

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục