Bóng đá quốc tế

Tuyển Ý lục đục nội bộ trước trận Siêu cúp Liên lục địa?

SGGPO
Theo Footbal Italia, đã có mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ tuyển Ý giữa Nicolo Zaniolo và Mattia Zaccagni trước thềm trận Siêu cúp Liên lục địa chạm trán Argentina tới đây.
Tờ Football Italia đưa tin rằng mâu thuẫn giữa Nicolo Zaniolo và Mattia Zaccagni đã nhen nhóm từ trước khi tuyển Ý tập trung. Mọi vấn đề xuất phát từ Chiara Nasti, người yêu hiện tại của Zaccagni và là tình cũ của Zaniolo. Cô này và tiền đạo của Roma thông báo chia tay hồi cuối tháng 4. Sau đó vào khoảng giữa tháng 5, cô Chiara thông báo mang thai con đầu lòng cùng Zaccagni. Mâu thuẫn lên đỉnh điểm vào buổi lễ mừng công danh hiệu Europa Conference League trên đường phố Rome, có một nhóm cổ động viên hét lên: "Này Nicolo (Zaniolo), đó là con anh đấy! Không phải của hắn (Zaccagni) đâu!" Từ đây, các fan Roma và cả Zaniolo đã khởi xướng 1 tràng công kích thậm tệ nhắm thẳng vào Zaccagni và Lazio, đội anh đang khoác áo. 
Điều oái oăm ở chỗ cả Nicolo Zaniolo và Mattia Zaccagni đều có tên trong danh sách lên tuyển. Sáng ngày 30.5, Zaniolo đã thông báo rút lui vì chấn thương mắt cá chân. Cầu thủ thuộc biên chế Roma khi rời đội từ chối những câu hỏi xoay quanh mâu thuẫn với Zaccagni và chuyện tình cảm cá nhân.
Tuyển Ý lục đục nội bộ trước trận Siêu cúp Liên lục địa? ảnh 1 HLV Mancini không hài lòng về scandal của Zaniolo và Zaccagni
Theo tờ La Repubblica tiết lộ, HLV Roberto Mancini không hài lòng với Zaniolo về scandal này. Ông cho rằng ngôi sao 22 tuổi đã cư xử không đẹp sau những hành động ở lễ mừng công, nhất là trong bối cảnh biết sẽ hội quân cùng Zaccagni. Dù Roma và Lazio là những kỳ phùng địch thủ, nhưng trong màu áo Azzurri mọi hiềm khích phải được gác lại, đó là tôn chỉ của Mancini. Vì thế chuyện ông khó chịu với Zaniolo có thể hiểu được. 
Ý sẽ chạm trán Argentina trong trận chung kết Liên lục địa lần đầu tiên kể từ năm 1993 diễn ra vào rạng sáng ngày 2.6 sắp tới (giờ Việt Nam).

QUANG ANH

Tin cùng chuyên mục