Các môn khác

Tuyển xe đạp đường trường nữ sẽ tới Hòa Bình vào tháng 5

SGGPO

Sau khi thi đấu tại Tajikistan, các tuyển thủ đội tuyển xe đạp đường trường đã về nước và tiếp tục tập huấn ở phía Nam chưa vội ra Hòa Bình.

Xe đạp đường trường nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Hòa Bình trong tháng 5. Ảnh: NTT

Xe đạp đường trường nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Hòa Bình trong tháng 5. Ảnh: NTT

Phụ trách bộ môn xe đạp (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn mô tô thể thao & xe đạp Việt Nam – ông Nguyễn Ngọc Vũ cho biết tổ đường trường nữ vẫn tiếp tục tập luyện tại khu vực phía Nam. “Gần tới SEA Games, các VĐV đội đường trường nữ sẽ di chuyển tới Hòa Bình tập luyện làm quen đường đua. Đây là đường đua đã thi đấu giải vô địch quốc gia nên ban huấn luyện và VĐV đều quen thuộc”, ông Vũ cho biết.

Năm 2022, tổ đường trường nữ của xe đạp Việt Nam tập trung các cua-rơ Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Nguyễn Thị Thu Mai, Lâm Thị Kim Ngân, Bùi Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Kim Cương, Chế Thị Ngọc Lụa, Lâm Thị Thùy Dương. Vừa qua, các cua-rơ đã dự giải vô địch châu Á tại Tajikistan và có 1 tấm HCV (Nguyễn Thị Thật).

Ông Vũ cũng cho biết, các chương trình tập luyện chuyên môn sẽ theo giáo án của ban huấn luyện đội tuyển từ đó lên các lịch trình di chuyển tới điểm tập vào thời gian phù hợp nhất.

Lúc này, các tuyển thủ của tổ xe đạp đường trường nam quốc gia đang thi đấu giải cúp truyền hình TPHCM 2022 và bộ môn cho biết ngay khi kết thúc giải, VĐV chỉ nghỉ ngơi ngắn ngày sau đó hội quân tại Hòa Bình ngay đầu tháng 5.

Cơ sở vật chất dành cho môn xe đạp địa hình và xe đạp đường trường của địa phương Hòa Bình đối với SEA Games 31 đã gần hoàn tất. Hiện Ban tổ chức địa phương chỉ còn hoàn thiện nốt các hạng mục phụ trợ còn 2 đường đua của 2 nội dung đã hoàn thành. Đội xe đạp địa hình nam, nữ đã tập luyện tại Hòa Bình.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục