Bóng đá trong nước

Tuyển thủ U22 người Tà Ôi từng bị ba mẹ cấm đá bóng

SGGPO
Theo tiền đạo Hồ Thanh Minh, vì lo sợ chấn thương nên ba mẹ của tiền đạo U22 Việt Nam từng cấm con trai theo nghiệp “quần đùi áo số”.

Tin liên quan

Tiền đạo Hồ Thanh Minh trả lời phỏng vấn vào chiều 24-9. Ảnh: NHẬT ĐOÀN

Tiền đạo Hồ Thanh Minh trả lời phỏng vấn vào chiều 24-9. Ảnh: NHẬT ĐOÀN

Trái ngược các đồng đội ở U22 Việt Nam được ăn tập bài bản từ nhỏ, Thanh Minh theo con đường bóng đá vừa tròn 4 năm, bắt đầu từ đợt trúng tuyển vào đội U17 Huế năm 2017. Có xuất phát điểm chậm, nhưng tiền đạo người Tà Ôi đã bứt tốc rất nhanh để được gọi lên đội một Huế vào mùa giải 2019, và một năm sau lọt vào “mắt xanh” của HLV Park Hang-seo với một suất “ăn cơm” tuyển U22.

Tuy nhiên, bốn năm theo nghiệp “quần đùi áo số” của chân sút sinh năm 2000 gặp muôn vàn khó khăn. Anh chia sẻ trước buổi tập vào chiều 24-9: “Đúng là tôi đến bóng đá muộn hơn so với các bạn cùng trang lứa. Ba mẹ ban đầu cũng không đồng ý cho theo con đường bóng đá bởi họ lo lắng khi thấy trên tivi có nhiều pha chấn thương. Khi được HLV Park Hang-seo triệu tập vào U22 Việt Nam, tôi rất vui, hạnh phúc và cũng bất ngờ nữa, bởi so với các bạn cùng lứa tôi vẫn còn thua kém về kỹ thuật cơ bản”.

Tuyển thủ U22 người Tà Ôi từng bị ba mẹ cấm đá bóng ảnh 1 Thanh Minh (số 7) theo con đường bóng đá được 4 năm
Dù hạn chế về thể hình và không được tập luyện căng cơ từ nhỏ, nhưng Thanh Minh bù lại sở hữu lối chơi đầy mạnh mẽ và tốc độ. Nhờ điểm mạnh này giúp tiền đạo người Huế chưa một lần bị HLV Park Hang-seo bỏ rơi trong các đợt hội quân của U22 Việt Nam, tính từ mùa giải 2020. Bên cạnh Minh cũng rất có duyên lập công ở các trận đấu tập của U22 Việt Nam, và nhận được nhiều điểm cộng từ ban huấn luyện.

“Tuy nhiên, tôi có điểm mạnh riêng là thể lực, sức bật và khả năng tỳ đè. Khi lên đội tuyển, tôi cũng đã được các đồng đội giúp đỡ rất nhiều trong thi đấu và tập luyện. Tôi cũng chưa chắc về cơ hội được tham dự vòng loại U23 châu Á 2022, cơ hội vẫn đang là 50-50. Mục tiêu của tôi là cố gắng tập luyện thật tốt để có tên trong danh sách cuối cùng”, Thanh Minh nhấn mạnh.

Tuyển thủ U22 người Tà Ôi từng bị ba mẹ cấm đá bóng ảnh 2 U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị hướng đến vòng loại U23 châu Á 2022
Trở lại quá trình chuẩn bị của U22 Việt Nam hướng đến bảng I thuộc vòng loại U23 châu Á 2022, do địa điểm thi đấu được chuyển sang Kyrgyzstan thay vì Đài Bắc Trung Hoa, nên kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang-seo đã thay đổi. Theo đó, toàn đội sẽ lên đường sang UAE tập huấn từ ngày 8/10, và dự kiến có một trận giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 17-10.

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam lần lượt gặp Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27-10 và gặp Myanmar vào ngày 2-11. Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang-seo đứng đầu vòng bảng bảng I để giành suất tham dự vòng chung kết.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục