Các môn khác

Tuyển thủ SEA Games của đội golf Việt Nam khẳng định chuyên môn tại giải Hà Nội

SGGPO

Giải golf Hà Nội mở rộng 2022 đã ghi nhận sự thi đấu hiệu quả của một số tuyển thủ golf đội tuyển Việt Nam và là bước chuẩn bị tốt trước khi thi đấu giải vô địch quốc gia 2022.

Tay golf Đoàn Xuân Khuê Minh của đội tuyển quốc gia đã dự giải Hà Nội và vô địch U21. Ảnh:  HNGA

Tay golf Đoàn Xuân Khuê Minh của đội tuyển quốc gia đã dự giải Hà Nội và vô địch U21. Ảnh: HNGA

Giải golf Hà Nội mở rộng đã khép lại các cuộc tranh tài ngày 17-4 trên sân đấu tại Chương Mỹ (Hà Nội) với sự góp mặt của gần 600 golf thủ tham dự các nội dung theo nhóm tuổi.

Đáng chú ý, 6 tuyển thủ đội tuyển quốc gia trong đội hình thi đấu SEA Games 31 của đội golf Việt Nam gồm Nguyễn Anh Minh, Đặng Anh Minh, Nguyễn Quang Trí, Đoàn Xuân Khuê Minh, Lê Chúc An, Phạm Thị Yến Vy ra sân thi đấu giải Hà Nội mở rộng. Kết thúc tranh tài, Lê Chúc An đã có chức vô địch bảng U15 trẻ còn Đoàn Xuân Khuê Minh có ngôi vô địch bảng trẻ U21.

“Các em VĐV đã thi đấu để tăng cường thêm chuyên môn. Đặc biệt, mỗi sân golf có độ khó khác nhau và VĐV trải nghiệm sẽ tích lũy thêm được kinh nghiệm cho mình. Giải Hà Nội mở rộng 2022 có nhiều VĐV nên tính cọ xát tương đối hiệu quả. Sau giải này, các VĐV đội tuyển tiếp tục chuẩn bị để tới Hải Phòng thi đấu giải vô địch quốc gia 2022 do báo Tiền Phong tổ chức. Tôi đánh giá, tính chất thi đấu giải vô địch quốc gia còn quyết liệt hơn do những tay golf có thứ hạng và trình độ cao nhất của Việt Nam đều tham dự. VĐV Anh Minh và Khuê Minh là gương mặt trẻ đã thi đấu nhiều giải thời gian qua tại Việt Nam nên hy vọng sẽ tự tin đấu SEA Games 31 trên sân nhà”, Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao (Tổng cục TDTT) – ông Vũ Quốc Hùng bầy tỏ.

Cũng tại giải Hà Nội mở rộng 2022, kết quả vô địch bảng A nam là Lý Quốc Huy, vô địch bảng B nam là Ngô Khánh Xạ, vô địch bảng C nam là Nguyễn Đức Tuấn, vô địch bảng D nam là Lê Văn Sáu. Vô địch bảng nữ là Bùi Thị Trang còn vô địch trung niên là Nguyễn Mạnh Cường. Tại nội dung chuyên nghiệp, tay golf Lê Hữu Giang đoạt cúp vô địch.

Ngay sau giải, 6 tay golf của đội tuyển quốc gia đã di chuyển tới Hải Phòng chuẩn bị cho giải vô địch quốc gia 2022 do báo Tiền Phong tổ chức. Mục tiêu mà ban huấn luyện đề ra cho các tuyển thủ là đạt thành tích tốt nhất trong khả năng thi đấu của mình để có sự chuẩn bị cho SEA Games 31.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục