Bóng đá trong nước

Tuyển thủ Hồ Thanh Minh vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

SGGPO

Người hùng trong chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam trước Myanmar mới đây, chân sút Hồ Thanh Minh, tiếp tục được khen thưởng. Anh đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc quyết định trao bằng khen và phần thưởng vào chiều 12-11 tại trụ sở VFF.

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ trao bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh

Đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính phủ trao bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh

Đại diện Ủy ban Dân tộc trực tiếp trao bằng khen và phần thưởng cho cầu thủ Hồ Thanh Minh là bà Hoàng Thị Hạnh – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ và ông Hoàng Xuân Lương – Nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Ủy ban Ban thường vụ Ủy ban Olympic Việt Nam. Cùng tham dự còn có đại diện Văn phòng Chương trình Mục tiêu quốc gia, Vụ Chính sách, Vụ Tổ chức Cán bộ và Văn phòng ủy ban Dân tộc.

Thay mặt Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc Chính Phủ, bà Hoàng Thị Hạnh – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm nhấn mạnh: “Chiến thắng của đội tuyển U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022 vừa qua không chỉ đem lại niềm vui cho nhân dân cả nước. Dù là chiến thắng bước đầu trong giai đoạn này, nhưng thành tích đó vẫn làm nức lòng nhân dân cả nước. Chúng tôi rất tự hào về các em! Trong những người góp sức nhỏ bé vào thành công của đội tuyển, có cầu thủ Hồ Thanh Minh, là người dân tộc thiểu số Tà Ôi. Hồ Thanh Minh may mắn được sự dìu dắt của các thầy, dù trực tiếp hay gián tiếp.

Tuyển thủ Hồ Thanh Minh vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ảnh 1 Niềm vui của Hồ Thanh Minh sau bàn thắng vào lưới đội Myanmar
Ủy ban Dân tộc Chính phủ rất mong em Hồ Thanh Minh, dù là thành công bước đầu nhưng cần cố gắng để tiếp tục góp sức của mình cho thể thao nước nhà. Mong Hồ Thanh Minh, niềm tự hào không chỉ của gia đình, còn là niềm tự hào của 53 dân tộc thiểu số, sẽ là tấm gương cho các thanh thiếu niên noi theo tấm gương của em để không ngừng phấn đấu, cống hiến cho dân tộc với tinh thần không tự mãn, đứng trên đôi chân mình, với sự dìu dắt của thầy cô và những người bạn mình tiếp tục phấn đấu, xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người dành cho em. Ủy ban Dân tộc cũng hy vọng, những vùng dân tộc thiểu số, không chỉ môn bóng đá mà ở các môn thể thao khác đều nhận được sự quan tâm, tạo môi trường tốt để các em có điều kiện phát triển”.

Hồ Thanh Minh hiện đang là thành viên CLB bóng đá hạng Nhất Thừa Thiên Huế, từng thi đấu thi đấu ở giải U19 nam Quốc gia. Tại vòng loại U23 châu Á diễn ra cuối tháng 10, đầu tháng 11 vừa qua, Hồ Thanh Minh đã tham dự giải cùng đội tuyển U22 Việt Nam. Hồ Thanh Minh chính là người hiện thực hóa, ghi bàn duy nhất quyết định chiến thắng 1-0 trước U22 Myanmar.

VÂN KHÁNH

Tin cùng chuyên mục