Trực tiếp

Tuyển Tây Ban Nha xét nghiệm âm tính, Enrique bổ sung Raul Albiol và Kepa

SGGPO
Sau khi đội trưởng Sergio Busquets phải rời đội vì nhiễm Covid-19, tuyển Tây Ban Nha đã tiến hành một đợt xét nghiệm PCR lớn vào ngày hôm nay và kết quả ban đầu không đến nỗi bi quan khi tất cả đều âm tính.

HLV Luis Enrique

HLV Luis Enrique

Đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha đã buộc phải tiến hành một đợt xét nghiệm PCR lớn vào thứ Hai sau khi Sergio Busquets nhận kết quả dương tính vào Chủ nhật. 

Nỗi sợ hãi lan tỏa trong trại huấn luyện của đội tuyển khi không biết có ai khác bị nhiễm bệnh và không biết nguy hiểm đã qua đi hay dịch bệnh sẽ bùng phát trong vài ngày tới… Đây là lý do Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha ra lệnh cho mọi người tự cô lập mình cho đến khi kết quả xét nghiệm hôm nay được công bố. Sau vài giờ hoang mang, kết quả cuối cùng đã được công bố vào cuối ngày. Hóa ra, mọi thành viên trong đội đều có kết quả ăm tính.

Điều này không có nghĩa là tất cả mọi người đều hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm nhưng đó là một dấu hiệu tốt cho toàn đội. Ít nhất họ có thể tiếp tục chuẩn bị cho trận mở màn Euro 2021 gặp Thụy Điển. Bí quyết duy nhất là họ sẽ phải tiếp tục tập luyện bên cạnh những giao thức phòng dịch nếu không muốn có thêm bất kỳ sự cố nào nữa. 

Bản thông báo của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha nêu rõ: “Mọi người đều háo hức muốn biết liệu có thêm cầu thủ nào bị nhiễm virus trước trận ra mắt Euro 2020 vào tuần tới hay không. Sergio Busquets đã rời Las Rozas để điều trị. Thông báo chính được lên lịch vào ngày hôm nay lúc 22:00 giờ địa phương, có nội dung như sau: “Sau khi kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của Sergio Busquets đã được báo cáo vào Chủ nhật tuần trước. Giao thức sức khỏe đã được kích hoạt tại Las Rozas theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UEFA”.

“Theo ý nghĩa này, vòng kiểm tra PCR đầu tiên được tiến hành trên tất cả cầu thủ và  đã cho kết quả âm tính vào thứ Hai. Ngoài ra, tất cả các tuyển thủ đã làm việc với một chương trình riêng do nhân viên kỹ thuật của đội tuyển quốc gia thiết lập. Tất cả các biện pháp phòng ngừa sẽ tiếp tục trong suốt thứ Ba khi chuẩn bị cho trận ra mắt Euro 2020 của Tây Ban Nha gặp Thụy Điển vào ngày 14-6 tại Seville".

Tuyển Tây Ban Nha xét nghiệm âm tính, Enrique bổ sung Raul Albiol và Kepa ảnh 1 Raul Albiol
Enrique bổ sung Raul Albiol và Kepa Arrizabalaga

Khi La Rozas đang cách ly, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha quyết định vẫn tiến hành trận giao hữu với Litva bằng cách đưa đội tuyển U 21 thay thế. Đấy cũng là cơ hội để xem xét một số nhân tố bổ sung vào đội ngũ dự Euro 2020. Báo chí rêu rao là 4 nhân tố từ đội U 21 sẽ được bổ sung, bao gồm tiền đạo Rodrigo Moreno (Leeds United), và 3 tiền vệ Pablo Fornals (West Ham), Carlos Soler (Valencia) và Brais Mendez (Celta Vigo) có thể được đôn lên La Rojas. 

Tuy nhiên, HLV Luis Enrique đã không chờ U 21 phô diễn mà lập tức gọi bổ sung hậu vệ đa năng của Villarreal là Raul Albiol. Trung vệ 35 tuổi này đã khoác áo quốc gia 56 lần và vừa thắng Europa League cùng CLB của mình mùa này.

Vài giờ sau đó, Enrique cũng nhanh chóng triệu tập thêm thủ thành Kepa Arrizabalaga lên tuyển. Thủ thành Chelsea sẽ tập luyện dưới sự điều khiển của Luis Enrique vào sáng thứ Tư chung với nhóm dự phòng, bao gồm tiền đạo Rodrigo Moreno, tiền vệ Pablo Fornals, Carlos Soler, Brais Mendez và lão tướng Raul Albiol.

Đội tuyển vẫn đang cách ly, nhưng Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa và Thể thao, bà Manuel Rodriguez Uribes cho biết cả đội sẽ được tiêm vaccine vào thứ Tư.

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục