Các môn khác

Tuyển bóng rổ Philippines quyết tâm bảo vệ huy chương vàng tại SEA Games 31

SGGPO
Là một cường quốc bóng rổ khu vực Đông Nam Á, đồng thời đang là đương kim vô địch SEA Games, Philippines đang quyết tâm giữ vững vị thế ở kỳ Đại hội tại Việt Nam sắp tới.

Tin liên quan

Bóng rổ Philippines quyết tâm bảo vệ huy chương vàng SEA Games

Bóng rổ Philippines quyết tâm bảo vệ huy chương vàng SEA Games

Hiện đang đứng thứ 34 trên bảng xếp hạng bóng rổ thế giới (FIBA), Philippines luôn được xem là một tên tuổi lớn không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn trên bình diện Châu Á nói chung. Ở SEA Games 30 trên sân nhà, Philippines đã chứng tỏ vị thế ông lớn với tấm huy chương vàng đầy thuyết phục khi hạ Thái Lan ở trận chung kết. 

Hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam, mục tiêu của Philippines không gì khác ngoài ngôi vị cao nhất. Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng rổ Philippines, ông Chot Reyes tuyên bố: “Bóng rổ Philippines sẽ đến Việt Nam để giành huy chương vàng. Chúng tôi biết rằng các đội tuyển đều có những tăng cường và tiến bộ rõ rệt trong vài năm qua. Tuy nhiên, tôi tin tưởng Philippines sẽ đi đến cái đích cao nhất. Không nghi ngờ gì nữa, tôi luôn tin ở các học trò của mình.”

Tuyển bóng rổ Philippines quyết tâm bảo vệ huy chương vàng tại SEA Games 31 ảnh 1 HLV trưởng Chot Reyes tự tin giành vàng tại SEA Games 31
Bóng rổ Philippines triệu tập nhiều ngôi sao sáng giá cho SEA Games 31. Có thể kể đến 4 cái tên đã từng vô địch SEA Games 30 là Japeth Aguilar, June Mar Fajardo, Troy Rosario và Matthew Wright. 2 tài năng trẻ của Philippines hiện đang thi đấu ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Nhật Bản là Thirdy Ravena và Dwight Ramos cũng có tên. Một cái tên nổi bật khác là trung phong Moala Tautuaa với chiều cao 2m03. Vận động viên mang hai dòng máu Togo/Philippines này từng giành huy chương vàng bóng rổ nội dung 3x3 ở SEA Games 30.

Philippines đã giành 13 tấm huy chương vàng ở các kỳ SEA Games trước đây và đang hướng đến lần thứ 14 lên ngôi ở kỳ Đại hội tại Việt Nam. Rõ ràng, với vị thế của mình, bóng rổ Philippines đã và đang là một thử thách rất đáng ngại cho các quốc gia khác ở đấu trường khu vực.

QUANG ANH

Tin cùng chuyên mục