Các môn khác

Tuyển bơi Việt Nam đủ quân số vào ngày 5-5

SGGPO

Các nhóm nội dung của đội tuyển bơi Việt Nam sẽ hội quân đầy đủ vào ngày 5-5 tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội).

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ tập trung đầy đủ 31 tuyển thủ vào ngày 5-5. Ảnh: MẠNH QUÂN

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ tập trung đầy đủ 31 tuyển thủ vào ngày 5-5. Ảnh: MẠNH QUÂN

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ hội quan đầy đủ lực lượng vào ngày 5-5 tới tại Cung thể thao dưới nước Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội). Hiện tại, đội đang tập luyện ở đây với 23 tuyển thủ và ngày 5-5, nhóm tuyển thủ đang tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TPHCM sẽ ra Hà Nội hội quân. Ở nhóm tuyển thủ này có Nguyễn Quang Thuấn, em trai của cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Ánh Viên.

Trong khi đó, tuyển thủ Việt kiều Lê Nguyễn Paul dự kiến từ Mỹ về nước ngày 4-5 và tập trung cùng đội bơi Việt Nam ở Hà Nội.

Đại diện bộ môn bơi (Tổng cục TDTT) cho biết, ban huấn luyện và các thành viên đội tuyển bơi Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 được bố trí ăn, ở ngay khu nhà ở đã sẵn có nằm trong Cung thể thao dưới nước Quốc gia để thuận tiện cho việc tập luyện. Đội tuyển bơi Việt Nam tại SEA Games 31 phấn đấu mục tiêu giành từ 6 tới 8 HCV. Trong đội hình tuyển bơi Việt Nam hiện có 2 tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hưng Nguyên là những người từng giành HCV tại SEA Games 30-2019 cách đây 3 năm ở Philippines.

Hiện tại, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đang tìm các nhà tài trợ đồng hành để có những nguồn xã hội hóa tạo quỹ thưởng cho VĐV đạt kết quả huy chương ở SEA Games 31. Dự kiến, mức thưởng huy chương của Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam dành cho VĐV không thấp.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục