Bóng đá trong nước

Tuấn Anh, Văn Toàn để ngỏ khả năng ra sân trong trận gặp Malaysia

SGGPO

Lúc này, cả Tuấn Anh và Văn Toàn đều không gặp chấn thương quá nặng, nhưng khả năng cả hai có mặt trong trận đấu với Malaysia tối ngày 11-6 là không khả quan. Vậy với HLV Park Hang-seo, ai sẽ là cái tên thay thế xứng đáng khoảng trống mà Tuấn Anh hay Văn Toàn để lại.

Quang Hải và Văn Toàn tập riêng vào ngày 9-6. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Quang Hải và Văn Toàn tập riêng vào ngày 9-6. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Ở buổi tập tối ngày 9-6 của ĐT Việt Nam, ngoài 26 cầu thủ hoàn toàn khoẻ mạnh, nuốt trọn giáo án mà HLV Park Hang-seo đề ra, có 3 người vẫn phải tập luyện riêng với các chuyên gia dinh dưỡng là Tuấn Anh, Văn Toàn và Quang Hải.

Tiền vệ Tuấn Anh ngay từ đầu đã được cho tập riêng với trợ lý Trần Huy Thọ. Cầu thủ của HAGL chỉ mang giày đi bộ và tập các động tác thả lỏng bên ngoài đường biên. So với ngày 8-6 khi không thể đi giật lùi, lúc này Tuấn Anh đã có thể đi lại bình thường, nhưng vẫn bỏ ngõ khả năng ra sân.

Tuấn Anh, Văn Toàn để ngỏ khả năng ra sân trong trận gặp Malaysia ảnh 1 Thầy Park cùng các trợ lý chuẩn bị cho buổi tập 

 Trong khi đó, hai cầu thủ là Văn Toàn và Quang Hải ban đầu cũng theo toàn đội trong bài đi bước nhỏ trong vòng 2 phút. Tuy nhiên, sau khi kết thúc bài tập này, cả hai được HLV Park Hang-seo chỉ định tách ra tập luyện riêng với bác sỹ Choi.

 Nếu như Quang Hải được cho tập riêng vì anh đã có dấu hiện căng cơ, trận đấu với Malaysia sẽ ngồi ngoài vì thẻ phạt, Văn Toàn có thể vẫn chưa hoàn toàn khoẻ mạnh. So với buổi tập hôm 8-6, Văn Toàn đã không còn ôm hông, nhưng những bước đi vẫn chưa thật sự thanh thoát. Nếu như cả Tuấn Anh và Văn Toàn đều vắng mặt, khả năng HLV Park Hang-seo trao cơ hội cho Xuân Trường và Công Phượng là rất khả quan. Bộ đôi này sau khi vào sân thay người trong trận Indonesia đã có màn thể hiện khá tốt với 1 bàn thắng và 2 đường chuyền kiến tạo.

Tuấn Anh, Văn Toàn để ngỏ khả năng ra sân trong trận gặp Malaysia ảnh 2 Minh Vương nhiều hy vọng được ra sân ở trận đấu tới. Ảnh: VFF

 Đây là buổi tập trên sân Rashid Stadium cuối cùng của ĐT Việt Nam. Vào tối đêm nay lúc 18 giờ 30 giờ UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có buổi tập làm quen trên sân Al Maktoum. Đây chính là địa điểm diễn ra trận đấu giữa Việt Nam gặp Malaysia vào tối ngày 11-6, và cũng chính là nơi chúng ta đã hạ gục Indonesia 4-0.

 Trong sáng ngày 9-6 vừa qua, toàn bộ các thành viên của ĐT Việt Nam đã được xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính với Covid-19. Đây là quy định bắt buộc của AFC, khi tất cả các thành phần liên quan tham gia vào giải đấu đều phải có kết quả âm tính với Covid-19 trước khi bóng lăn 48 giờ. 

QUANG TRUNG (Từ Dubai, UAE)

Tin cùng chuyên mục