Các môn khác

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam đi cùng đội bơi tới Hungary

SGGPO

Lần có mặt tại Hungary của đội tuyển bơi Việt Nam thêm một điều quan trọng là lãnh đạo Tổng cục TDTT đi cùng để thực hiện những kế hoạch dài hơi hơn cho thể thao của chúng ta.

Đội tuyển bơi đã có thời gian tập huấn hiệu quả ở Hungary trước SEA Games 31 và bây giờ sẽ có thêm những kế hoạch dài hơi từ lãnh đạo Tổng cục TDTT. Ảnh: Q.P

Đội tuyển bơi đã có thời gian tập huấn hiệu quả ở Hungary trước SEA Games 31 và bây giờ sẽ có thêm những kế hoạch dài hơi từ lãnh đạo Tổng cục TDTT. Ảnh: Q.P

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Trần Đức Phấn tham gia cùng đoàn bơi Việt Nam tới Hungary lần này. Ông Phấn là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 vừa qua. Hiện tại, sau thời gian di chuyển và quá cảnh tại Pháp, tất cả thành viên đội tuyển bơi Việt Nam đã có mặt tại Hungary ở ngày 16-6 (theo giờ Việt Nam).

Sự có mặt của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT không đơn thuần chỉ là theo dõi các thành viên đội tuyển bơi Việt Nam thi đấu giải vô địch thế giới 2022 tại Hungary mà vị đại diện của cơ quan quản lý cao nhất ngành thể thao trực tiếp làm việc cùng đại diện các cơ quan Ủy ban Olympic Hungary cùng một số Liên đoàn hiệp hội thể thao tại đây để tiến tới có những thỏa thuận hỗ trợ hai bên. Ngoài xem xét cơ sở vật chất và dự kiến làm việc cùng chuyên gia để nắm rõ trực tiếp hơn công tác huấn luyện cho VĐV đội tuyển Việt Nam, ông Phấn sẽ có thời gian để nắm bắt các điểm tập luyện của nhiều môn thể thao khác khi chúng ta đã bước vào kế hoạch chuẩn bị cho đấu trường Olympic Paris (Pháp) 2024.

Trước đội tuyển bơi, một số đội tuyển như TDDC và cử tạ của Việt Nam từng có thời gian tập huấn thi đấu tại Hungary. Sau đó, đội tuyển bóng bàn từng tập huấn thi đấu ở đây vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022. Thể thao Hungary có thế mạnh ở môn bơi, TDDC, cử tạ hay đua thuyền rowing... nên lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ làm việc cụ thể để tìm thêm đối tác hỗ trợ tập huấn, tập luyện thời gian tới đây.

Đội tuyển bơi Việt Nam có 9 tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo, Nguyễn Hữu Kim Sơn, Hoàng Quý Phước, Nguyễn Quang Thuấn, Hồ Nguyễn Duy Khoa, Võ Thị Mỹ Tiên, Lê Thị Mỹ Thảo dự giải bơi vô địch thế giới 2022 ở Hungary và ngày tranh tài đầu tiên là 18-6 (theo giờ địa phương).

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục