Sea Games 30

Trước giờ “G”: Thái Lan mất trụ cột trước ngày sang Philippines

SGGPO

HLV Akira đã gặp thông tin kém vui vào giờ chót trước ngày khai mạc SEA Games 30 khi chấn thương của tiền vệ trụ cột Ekanit nặng hơn dự đoán và sẽ phải phẫu thuật vào ngày 24-11.

"Thần đồng" Ekanit

"Thần đồng" Ekanit

Tiền vệ Ekanit bị chấn thương đầu gối phải, lãnh đạo CLB chủ quản của cầu thủ này (Chiangrai United), ông Mittiya Phairat cho biết cần phải phẫu thuật sớm để điều trị. Chấn thương trên đến với Ekanit trong trận hòa 0-0 với Việt Nam vào ngày 19-11 vừa qua. Đại diện CLB này cho hay là Ekanit có đến 2 chấn thương trong cuộc so tài vừa qua.

Dù ở tuổi 20 nhưng Ekanit đang được xem là trụ cột của đội tuyển Thái Lan cũng như CLB Chiangrai United, đương kim vô địch Thai League 2019. Ngoài Ekani, Thái lan còn vắng cả Marco Ballini cũng bởi chấn thương.

Hàng loạt thông tin kém vui trên đang ảnh hưởng đến lực lượng của đội tuyển U22 Thái Lan. Nhưng đến thời điểm hiện nay, ông Akira Nishino vẫn chưa tính đến chuyện tăng cường 2 cầu thủ trên 22 tuổi theo như điều lệ cho phép.

Thái Lan đang là đội bóng giàu thành tích nhất ở môn bóng đá nam SEA Games. Dù đang trong thời điểm sa sút, nhưng bóng đá Thái Lan vẫn được xem là ứng viên nặng ký cho tấm Huy chương vàng ở Đại hội năm nay. Thái Lan nằm ở bảng B có 6 đội cùng với Việt Nam, Brunei, Singapore, Indonesia và Lào.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục