Tốc độ

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh trở lại cuộc chiến Áo xanh

SGGPO

Cú bứt phá thần tốc trong 200 mét mà không cho đàn anh vượt mặt, tay đua trẻ nhiều triển vọng Trần Tuấn Kiệt (Dopagan Đồng Tháp) đã đánh bại được Lê Nguyệt Minh (TPHCM) giành chiến thắng chặng 7 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình – HTV Tôn Đông Á 2021.

Tin liên quan

Pha ăn mừng chiến thắng của Trần Tuấn Kiệt. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Pha ăn mừng chiến thắng của Trần Tuấn Kiệt. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong chặng đua sáng nay chạy từ Thanh Hoá đi Vinh (141 km), ngoài việc các đội “chiếu dưới” tấn công tranh thủ đi kiếm giải thưởng dọc dường thì các đội ứng viên có một lần tung ra thế đánh của mình.

Đó là thời điểm khoảng 2/3 chặng đường, một tốp khoảng 15 tay đua tách tốp thành công, trong đó các đội mạnh đều đồng quân mỗi đội có 1 quân là Nguyễn Hoàng Giang (Tập đoàn Lộc Trời), Trần Thanh Điền (TPHCM Vinama), Nguyễn Nhật Nam (Dược Domesco Đồng Tháp), Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life Đồng Nai) thoát đi. Chắc có lẽ Đồng Nai thích thế cờ này nên họ chủ động cho đội 2 tăng tốc ở tốp 1 tạo khoảng cách với tốp 2 có lúc lên khoảng 1 phút 30 giây.

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh trở lại cuộc chiến Áo xanh ảnh 1 Quang cảnh đường đua chụp từ trên cao. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nếu để tốp đầu về đích, Domesco Đồng Tháp có thể mất chiếc Áo vàng của Nguyễn Tấn Hoài và bất lợi trong chiếc Áo xanh vì trên đó có đối thủ tranh chấp Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7), đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Quýt ráp đội hình tăng tốc bắt lại khi gần về đích.

Mọi sự chú ý đều tập trung vào 3 tay đua đang có phong độ rú tốt nhất hiện nay với vị trí rút Trần Tuấn Kiệt bứt phá ở đầu, tiếp theo là Nguyễn Tấn Hoài và sau đó là Lê Nguyệt Minh. Ngày hôm nay, TPHCM Vinama không làm được đội hình nên Lê Nguyệt Minh lấy tài sau lưng của Nguyễn Tấn Hoài.

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh trở lại cuộc chiến Áo xanh ảnh 2 Đoàn đua qua vạch đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Không hổ danh là đệ tử chân truyền của Ông vua nước rút một thời – người đang giữ kỷ lục mặc 5 Áo xanh Cúp Truyền hình, tay đua Trần Tuấn Kiệt đã thể hiện pha nước rút dài theo phong cách “tự làm tự ăn” của sư phụ lao nhanh về đích lần đầu tiên giành chiến thắng chặng. Nằm tài ở vị trí thứ ba, Lê Nguyệt Minh chỉ vượt qua được Nguyễn Tấn Hoài chứ không thể vượt mặt Trần Tuấn Kiệt đành chấp nhận vị trí thứ hai.

Với kết quả này, Trần Tuấn Kiệt nhảy lên hạng ba bảng điểm Áo xanh với 46 điểm, chỉ thua người đàn anh đang dẫn đầu Nguyễn Tấn Hoài 10 điểm và Lê Nguyệt Minh 7 điểm. Tay đua trẻ đất Sen Hồng chính thức trở lại cuộc chiến Áo xanh bởi trong 3 chặng đầu tiên, anh thi đấu không thành công. Khi đó, Lê Nguyệt Minh đang dẫn đầu với 27 điểm, trong khi Trần Tuấn Kiệt vỏn vẹn có 5 điểm. Và bây giờ, thế trận đẩy Tuấn Kiệt trở lại cuộc chiến sẽ thuận lợi hơn cho Đồng Tháp chinh phục chiếc Áo xanh.

Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh trở lại cuộc chiến Áo xanh ảnh 3 Lê Nguyệt MInh so kè cùng Trần Tuấn Kiệt trong pha nước rút. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong cuộc chiến đường dài, Trần Tuấn Kiệt chính là đối thủ trực tiếp với Lê Nguyệt Minh, chứ không phải là Nguyễn Tấn Hoài. Bởi Tấn Hoài thi đấu đội hình 1 bị kẹt trong thế đánh Áo vàng và đồng đội nên sẽ bất lợi rất nhiều so với Lê Nguyệt Minh đang thi đấu đội hình 2.

Với việc giành hạng nhì được 6 giây thưởng, Lê Nguyệt Minh (TPHCM New Gourp) đã có cùng thời gian với người đứng đầu bảng tổng sắp Nguyễn Tấn Hoài. Tuy nhiên, Nguyễn Tấn Hoài có chỉ số phụ tốt hơn nên vẫn giữ Áo vàng sau 7 chặng bên cạnh chiếc Áo xanh. Chiếc Áo trắng vẫn thuộc về tay đua Tăng Quý Trọng (Tập đoàn Lộc Trời) và TPHCM Vinama tiếp tục đứng đầu giải đồng đội xếp trên Dược Domesco Đồng Tháp và Bike Life Đồng Nai.

Ngày mai, đoàn đua tạm nghỉ tự do tại thành phố Vinh, sau đó sẽ thi đấu chặng 8 nội dung đồng đội tính giờ chạy 39 km tại Cửa Lò. Giống như mọi năm, đây là nội dung quan trọng nhất, thành tích ảnh hưởng lớn đến kết quả chung cuộc. 

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục