Các môn khác

Trần Quyết Chiến khởi đầu mạnh mẽ tại giải Billards World Cup

SGGPO

Trong ngày ra quân đầu tiên tại giải Billards Carom 3 băng World Cup Ankara Thổ Nhĩ Kỳ, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến xuất sắc giành 3 trận thắng liên tiếp, đứng đầu bảng tiến vào vòng Knock out có cơ hội tranh chức vô địch với phần thưởng hơn 400 triệu đồng (16.000 Euro).

Tin liên quan

Trần Quyết Chiến có khởi đầu thuận lợi

Trần Quyết Chiến có khởi đầu thuận lợi

Do 6 cơ thủ của chúng ta không ai vượt qua vòng loại, nên Trần Quyết Chiến là “chiến binh” duy nhất của Việt Nam còn xót lại ở vòng đấu chính giải Billiards World Cup với sự hiện diện của nhiều cao thủ thế giới.

Tại vòng đấu này có 32 cơ thủ, trong đó 14 cơ thủ hàng đầu được xếp hạt giống vào thẳng và 18 cơ thủ đi vào từ vòng loại cũng như nhận suất đặc cách. 32 cơ thủ chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 cơ thủ thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn 2 cơ thủ đứng đầu mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp.

Đang đứng hạng 4 thế giới, Trần Quyết Chiến có mặt với tư cách là hạt giống và được xếp vào bảng F cùng với Dion Nelin (Đan Mạch), Sameh Sidhom (Ai Cập), Robinson Morales (Colombia). Ở trận đấu đầu tiên, Trần Quyết Chiến đã có một chiến thắng có phần “thót tim” trước Dion Nelin khi dẫn đối thủ khá xa 38/22 ở lượt cơ thứ 26. Thế nhưng sau đó, Dion Nelin đã vươn lên mạnh mẽ rút ngắn điểm số xuống chỉ còn 2 điểm 37/39 và chỉ chấp nhận thua trong thế bám đuổi 37/40.

Trần Quyết Chiến khởi đầu mạnh mẽ tại giải Billards World Cup ảnh 1 Trần Quyết Chiến là cơ thủ duy nhất của Việt Nam còn lại ở giải World Cup Ankara

Ở trận đấu thứ hai gặp Sameh Sidhom, Trần Quyết Chiến cầm bi trắng nên luôn trong thế dẫn trước mà đối thủ chưa một lần vượt mặt. Anh kết thúc trận đấu với tỷ số 40/37 để có 2 trận toàn thắng.

Mặc dù có 2 trận thắng, nhưng số phận của Trần Quyết Chiến vẫn phải tự quyết định ở trong trận đấu cuối gặp Robinson Morales trong trận đấu kết thúc vào lúc 2 giờ sáng nay. Bởi nếu nhận thất bại, dù có 2 trận thắng như Quyết Chiến có khả năng bị loại lớn do thua về chỉ số phụ. Chính vì thế, cơ thủ số 1 Việt Nam đã nhập cuộc rất quyết tâm. Anh nhanh chóng vượt lên dẫn 14/8 ở lượt cơ thứ 7 và kết thúc giữa hiệp với điểm số 21/11. Sau giờ nghỉ giải lao, Trần Quyết Chiến có thêm 2 series 5 trong các lượt cơ của mình để giành chiến thắng 40/32.

Với 3 trận toàn thắng, Trần Quyết Chiến đứng đầu bảng F giành chiếc vé đi tiếp vào vòng trong cùng với cơ thủ nhì bảng Sameh Sidhom. Lọt vào vòng đấu knock out vào lúc 17 giờ chiều nay, Trần Quyết Chiến sẽ đối đầu với cơ thủ khá quen thuộc người Hàn Quốc Heo Jung Han.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục