Các môn khác

Trần Đức Minh lần đầu tiên vào vòng 3 giải Billiards PBA Hàn Quốc

SGGPO

Mãi đến lần thứ 5 tham dự Tour PBA, nhà vô địch Billiards Carom 3 băng Việt Nam năm 2020 Trần Đức Minh mới biết mùi vị lọt vào vòng 3 gồm 32 cơ thủ xuất sắc nhất Round 5 giải Billiards NH Nonghyup PBA Championship đang diễn ra ở Hàn Quốc.

Trần Đức Minh đang từng bước hoà nhập PBA

Trần Đức Minh đang từng bước hoà nhập PBA

Như chúng ta đã biết, Việt Nam có 3 cơ thủ: Trần Đức Minh, Mã Minh Cẩm và Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã rời UMB sang chơi ở hệ thống PBA của Hàn Quốc. Nếu như đến thời điểm hiện tại sau Round 4, Nguyễn Trần Phương Linh và Mã Minh Cẩm hiện đang nằm trong tốp 32 cơ thủ trong bảng xếp hạng PBA có suất dự giải Championship tổng kết năm với tiền thưởng “khủng” khoảng 6,2 tỷ đồng cho chức vô địch thì Trần Đức Minh hiện đang nằm ở vị trí 57.

Chính vì thế, cơ thủ từng là nhà vô địch quốc gia Việt Nam Trần Đức Minh cần phải có kết quả tốt ở Round 5 đang diễn ra và Round 6 khởi tranh vào ngày 26-1 tới. Trong khi đó, Nguyễn Huỳnh Phương Linh từng đứng nhì Round 2 vào tháng 9 năm ngoái xem ra chắc suất, còn Mã Minh Cẩm đang đứng vị trí thứ 14 cũng cần có thêm thành tích tốt để bảo vệ thành tích.

Trần Đức Minh lần đầu tiên vào vòng 3 giải Billiards PBA Hàn Quốc  ảnh 1 Nguyễn Huỳnh Phương Linh có một ngày thi đấu không tốt

Thế nhưng ở vòng đấu đầu tiên 128, cả hai cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh và Mã Minh Cẩm đều sớm rời cuộc chơi. Nếu như “Young Gun” Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã có một ngày thi đấu thiếu cảm giác thua nhanh chóng Kang Dong Ku 0-3 (4/15, 11/15, 11/15) thì Mã Minh Cẩm nhận thất bại đáng tiếc trước Kwon Ki Young trong lượt cơ Penalty định mệnh.

Xét về cục diện, Mã Minh Cẩm vẫn chơi tốt khi hệ số trung bình lượt cơ 1,412 nhỉnh hơn 1,206 so với đối thủ. Thế nhưng, anh phải trả giá cho sự mất cảm giác trong cú đề pa khi cả 3 lần ra tay đều không thành công. Đặc biệt là cú đề pa mất điểm trong lượt Penalty sau khi hoà nhau 2-2 sau 4 sét, Kwon Ki Young đã trừng phạt ngay lập tức với cú ghi điểm để giành chiến thắng chung cuộc 3-2 lọt vào vòng trong.

Trần Đức Minh lần đầu tiên vào vòng 3 giải Billiards PBA Hàn Quốc  ảnh 2 Ván thắng nhanh của Trần Đức Minh kết thúc trận đấu

Trong khi đó ở vòng đầu tiên vào hôm qua, Trần Đức Minh đã có màn lội ngược dòng thắng Lee SD 3-1 (5/15, 15/13, 15/10, 15/12) để gặp Kwon Ki Young trong trận đấu vòng 2 diễn ra chiều nay. Đây là cơ thủ đã thắng Mã Minh Cẩm ở vòng đầu nên là cơ hội cho Trần Đức Minh “rửa hận” dùm cho người đồng hương.

So với trận trước, trận này cơ thủ người Hàn Quốc tâm lý không tốt nên bỏ qua nhiều đường cơ khá thuận lợi. Ngược lại, Trần Đức Minh lại có một trận đấu hay nhất khi gia nhập PBA với chỉ số trung bình lượt cơ 2,250. Cơ thủ Việt Nam nắm hoàn toàn thế trận và giành chiến thắng khá cách biệt 3-0 (15/3, 15/10, 15/2) giành quyền vào vòng 3.

Đối thủ của Trần Đức Minh ở vòng 3 vào một cơ thủ trẻ Hàn Quốc SG Im đang có phong độ tốt khi 2 trận đấu vừa qua có chỉ số trung bình lượt cơ 2,045 – một thông số cũng khá tốt trong các cơ thủ có mặt ở vòng 3.

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục