Premier League

Trận Burnley - Everton cuối cùng cũng phải hoãn vì Covid-19

SGGPO
Sau khi 2 trận Liverpool - Leeds và Wolves - Watford bị hoãn do Covid-19, mãi đến thứ Sáu, trận Burnley tiếp Everton mới được thông báo hoãn như yêu cầu của đội khách vùng Merseyside.

Tin liên quan

Rafa Benitez ngạc nhiên khi lời thỉnh cầu bị từ chối

Rafa Benitez ngạc nhiên khi lời thỉnh cầu bị từ chối

Lời thỉnh cầu ban đầu của Everton đã được đưa ra từ thứ Năm khi các ca dương tính tăng cao trong trại huấn luyện. Nhưng lời cầu xin ban đầu đã bị từ chối mặc dù HLV Rafael Benitez của Everton nói rằng ông chỉ có 9 cầu thủ phù hợp để sử dụng cho trận đấu vào Ngày Lễ tặng quà, theo truyền thống là một trong những ngày bận rộn nhất trong lịch bóng đá Anh.

Tuy nhiên, hôm thứ Sáu, Everton cho biết trận đấu đã bị hoãn, với một tuyên bố của CLB rằng: "Lịch thi đấu của chúng tôi ở Premier League với Burnley vào Ngày Lễ tặng quà đã bị hoãn do số ca Covid-19 và chấn thương trong đội hình của chúng tôi".

Premier League nói thêm rằng họ đã đưa ra quyết định "đáng tiếc" là hoãn trận đấu sau cuộc họp hội đồng quản trị vào thứ Sáu. "Hội đồng quản trị đã xem xét yêu cầu của CLB ngày hôm nay để hoãn trận đấu sau khi đội ngũ bị thiếu hụt vì chấn thương thêm.

"Họ kết luận rằng CLB sẽ không thể hoàn thành lịch thi đấu vào cuối tuần này do không đủ số lượng cầu thủ sẵn sàng thi đấu".
Tổng cộng đã có 13 trận đấu bị hoãn trong 2 tuần qua ở Anh khi kỷ lục về số ca dương tính Covid-19 lan rộng do biến thể Omicron.

Benitez cho biết hôm thứ Năm là ông "ngạc nhiên" rằng trận đấu của Everton đã được dự kiến sẽ đi tiếp, sau khi 2 trận đấu khác trong Ngày lễ tặng quà - Liverpool - Leeds và Wolves - Watford - bị hoãn do Covid-19.

“Nói chuyện Covid-19 như nói với bức tường”
HLV Tottenham, Antonio Conte cho biết cuộc gặp hôm thứ Năm giữa Premier League và 20 HLV hàng đầu để thảo luận về tình hình Covid-19 leo thang đã lãng phí thời gian.

Cuộc họp ảo được thiết kế để cho phép các HLV giải đáp mối quan tâm của họ về danh sách lịch thi đấu bị tắc nghẽn sau khi các CLB Premier League quyết định tiếp tục hành trình đã định thay vì tạm dừng mùa giải.

HLV Manchester City, Pep Guardiola gợi ý cách duy nhất mà các nhà chức trách bóng đá giải quyết những lo ngại về phúc lợi là khi các cầu thủ đình công.

Nhưng với hành động mang tính công nghiệp thì chuyện hủy trận đấu có vẻ rất khó xảy ra, Conte nói rằng các cuộc thảo luận với Premier League giống như nói chuyện với một bức tường.

“Thành thật mà nói, đó là một cuộc họp mà chúng tôi đã cố gắng nói chuyện và một số HLV đã cố gắng bàn thảo, để hỏi về các giải pháp nhưng tôi nghĩ mọi thứ đã được quyết định”, Conte nói hôm thứ Sáu.

"Tôi nghĩ hôm qua (thứ Năm) đó là một bức tường và vì lý do này, tôi cũng không muốn đi vào đó".

HLV người Italy, được hỏi tại một cuộc họp báo rằng liệu các cuộc nói chuyện có lãng phí thời gian hay không, trả lời: "Tôi nghĩ vậy. Bởi vì khi bạn có một bức tường trước mặt, bạn có thể nói và hỏi những gì bạn muốn nhưng mọi quyết định đều đã có sẵn".

Tottenham vừa trở lại sau 2 tuần tạm nghỉ do đợt bùng phát Covid-19 ở CLB, sẽ tiếp đón Crystal Palace vào Chủ nhật trước khi họ đến thăm Southampton vào thứ Ba.

HLV Norwich, Dean Smith nói rằng thật "mất lý trí" khi mong đợi các đội chơi 2 trận trong vòng 48 giờ ở hoàn cảnh hiện tại, với việc Những chú chim hoàng yến bị đe dọa xuống hạng sẽ tiếp Arsenal vào Chủ nhật trước khi đối đầu với Crystal Palace vào ngày 28-12.

Smith cho biết: “Chúng tôi có một số trường hợp vắng mặt mới, nhưng chúng tôi đã có những trường hợp khác quay trở lại. Chúng tôi không chắc có bao nhiêu cầu thủ sẽ bỏ lỡ Ngày Lễ tặng quà.

"Thật là tệ khi chúng tôi phải chơi hai trận trong 48 giờ và có một câu hỏi về tính toàn vẹn của cuộc thi khi các đội đang chơi các đội yếu hơn so với các đội khác và nó đang ảnh hưởng đến các vị trí trong giải đấu".

 

DUY THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục