Ảnh đẹp

Trận Bỉ - Đan Mạch và kế hoạch tri ân Eriksen

SGGPO

Tiền đạo Romelu Lukaku tiết lộ hôm thứ tư, rằng các cầu thủ Bỉ sẽ đá bóng ra ngoài ở phút thứ 10 của trận đối đầu với Đan Mạch vào hôm nay và vỗ tay trong một phút như một hành động tri ân Christian Eriksen.

Đây có thể là những khoảnh khắc cuối cùng Christian Eriksen chơi bóng.

Đây có thể là những khoảnh khắc cuối cùng Christian Eriksen chơi bóng.

Cầu thủ 2 đội và CĐV trên sân Parken đang lên kế hoạch tung hô Eriksen ở phút thứ 10 của trận đấu vào thứ năm, bởi tiền vệ này mang áo số 10 và đó cũng là số phút mà các bác sĩ đã thành công giành lại sự sống cho chàng tiền vệ tài hoa 29 tuổi này. Lukaku cho biết: “Chúng tôi sẽ đá quả bóng ra ngoài, dừng lại và vỗ tay để đánh dấu khoảnh khắc này”. Lukaku là đồng đội với Eriksen tại Inter Milan, anh cũng sớm gửi cử chỉ động viên đến đồng đội sau khi ghi bàn thắng đầu tiên vào lưới tuyển Nga - vốn diễn ra không lâu ngay sau biến cố đó - và hét lên trước máy quay rằng “Chris, Chris, mạnh mẽ lên chàng trai, tôi yêu bạn”. Lukaku cũng tiết lộ anh đã khóc rất nhiều khi biết tin, và thời gian qua liên tục gửi tin nhắn động viên đến Eriksen.

Eriksen vẫn nằm viện tại Copenhagen, vốn cũng khá gần gần sân vận động, và HLV Kasper Hjulmand của tuyển Đan Mạch cho biết trước đó rằng ông hy vọng Eriksen có thể thấy những hành động tri ân từ giường bệnh thông qua truyền hình: “Tôi nghĩ anh ấy sẽ khoác áo tuyển Đan Mạch và xem trận đấu sắp tới”.

Trận Bỉ - Đan Mạch và kế hoạch tri ân Eriksen ảnh 1 Nhưng việc Eriksen hồi tỉnh và dần bình phục đã là điều thần kỳ với những ai từng chứng kiến biến cố đó.

Trong khi đó, HLV Roberto Martinez của tuyển Bỉ cho rằng những trận đấu giữa Bỉ với Đan Mạch sẽ trở nên vô nghĩa nếu Eriksen không thể hồi phục và từ đó hy vọng trở lại sân bóng một lần nữa: “Là một đội, chúng tôi thực sự chỉ muốn thể hiện mong muốn và suy nghĩ của chúng tôi với Christian. Thông điệp của chúng tôi là bóng đá sẽ không giống như vậy nếu Christian Eriksen không có mặt trên sân bóng. Tất cả những gì chúng tôi muốn là sự hồi phục hoàn toàn và sớm gặp lại Christian ở đội tuyển Đan Mạch và Inter Milan”.

Về 10 phút dừng trận đấu để tri ân, HLV Martinez nói thêm: “Chúng tôi cần phải ăn mừng hành động nhanh chóng của các bác sĩ, để biến nó trở thành một phản ứng thần tốc như vậy”.

PHI SƠN

Tin cùng chuyên mục