Bóng đá trong nước

Trái bóng tròn lăn khắp thành phố

SGGPO

Nếu World Cup 2022 không phá lệ diễn ra vào mùa đông, nơi Qatar có lần đầu tiên làm chủ nhà, thì giới mộ điệu đã và đang “ăn ngủ” cùng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nhưng khi thời gian đếm ngược 5 tháng đợi chờ 32 anh tài xuất trận, người hâm mộ TPHCM vẫn có nhiều sự chọn lựa khác để giải trí trong mùa hè này.

Tin liên quan

Pháo màu - vốn xuất hiện nhiều ở HPL nay đã có mặt trên "sân khấu" của SPL. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Pháo màu - vốn xuất hiện nhiều ở HPL nay đã có mặt trên "sân khấu" của SPL. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Chiều qua 25-6, SPL-S4 - sân chơi 7 người lớn nhất TPHCM đã chính thức khai cuộc trên thảm cỏ Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh, tiếp nối “đà hưng phấn”của sân chơi đồng cấp tại Hà Nội (HPL), và hứa hẹn cùng các địa phương Khánh Hòa, Đắk Lắk và Cần Thơ tạo nên vòng loại Toàn quốc đầy hấp hấp. Một góc khán đài sân Bình Thạnh, khói sáng - vốn dĩ “đặc sản” ở HPL đỏ rực cho ngày trở lại giải đấu sau 1 năm tạm gián đoạn bởi Covid-19.

Khán giả đến thưởng lãm rất đông, lèn kín mọi ngóc ngách trên khán đài, tìm một chỗ ngồi “view đẹp” rất xa xỉ. Bộ 3 tuyển thủ quốc gia Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh và Khắc Ngọc cũng chọn SPL-S4 để giải trí cuối tuần. Với đơn vị ban tổ chức VietFootball và những nhà tài trợ đồng hành, nhìn lên khán đài đã thấy “sướng”. Đó là thành công bước đầu, và việc lượng người hâm mộ tạo hình “rồng rắn” đến sân vào mỗi chiều thứ 7 cuối tuần sẽ không bất ngờ nếu đơn vị tổ chức tiếp tục yêu đứa con tinh thần bằng cái tâm, làm bằng cái tầm.   

Trái bóng tròn lăn khắp thành phố ảnh 1 Viettel FC khởi đầu tại AFC Cup 2022. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Một ngày trước khi SPL khai mạc, Viettel FC cũng bắt đầu hành trình ở AFC Cup 2022 bằng chiến thắng giòn giã 5-1 trước Young Elephants (Lào) trên sân Thống Nhất ở AFC Cup 2022. Ngày đầu chưa nhận được sự quan tâm của khán giả TPHCM, hy vọng những trận còn lại khán giả sẽ đến sân nhiều hơn từ những gì Hoàng Đức và các đồng đội thể hiện hôm ra quân. 

Đó là 2 giải đấu lớn nhất, tổ chức theo hướng chuyên nghiệp và bài bản nhất đang lăn bóng trên địa bàn thành phố. Chưa kể nhiều giải “phủi” khác diễn ra rộng khắp 22 quận, huyện và TP Thủ Đức, lan tỏa sức sống bóng đá đến cửa từng hộ dân. Với riêng giới truyền thông như chúng tôi, những người viết báo và làm truyền hình cũng đang đắm chìm vào Giải bóng đá Hội nhà báo, sân chơi thường niên được Hội nhà báo TPHCM tổ chức trên sân Tao Đàn (quận 1) sắp bước vào vòng đấu loại trực tiếp đầy cân não. Cuộc trò chuyện giữa những người đồng nghiệp, chúng tôi bàn ra tán vào rất nhiều về giải đấu... căng thẳng không kém gì V-League.

Trái bóng tròn lăn khắp thành phố ảnh 2 Giải bóng đá Hội nhà báo TPHCM đang diễn ra hấp dẫn trên sân Tao Đàn (quận 1)
Và chỉ tuần sau, sân Thống Nhất sẽ sáng đèn trở lại khi 2 đội bóng TPHCM và Sài Gòn FC trở lại “sân khấu” V-League.

Vượt qua khó khăn của dịch Covid-19, nhịp sống hối hả đã trở lại với người dân TPHCM. Khi trái bóng tròn đã lăn trở lại và liên tiếp các giải đấu ra đời hay bước sang tuổi mới đã trở thành món ăn tinh thần, làm tươi mới tâm hồn cho con người. Đó không khác những giọt mưa tưới lên mảnh đất cằn, vốn đã “khát” bóng đá suốt cả năm qua. Những khán đài đông đầy khán giả và trở thành đề tài được “chém gió” trong đời thường đã thay lời yêu muốn nói của người hâm mộ với bóng tròn.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục