Bóng đá trong nước

TPHCM I hướng đến ngôi vô địch lần thứ tư liên tiếp

SGGPO
Đến hẹn lại lên, sân chơi cao nhất của bóng đá nữ Việt Nam sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 21-5 tại Hà Nam. Giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018 sẽ có sự tham dự của 7 đội và thi đấu theo thể thức như mọi năm.

Infographic: HỮU VI

Infographic: HỮU VI

Tham dự giải năm nay gồm 7 đội: Hà Nội, Phong Phú Hà Nam, Sơn La, Thành phố Hồ Chí Minh I, Thành phố Hồ Chí Minh II, Than Khoáng sản Việt Nam và TNG Thái Nguyên. Như vậy, so với mùa giải trước đã giảm đi 1 đội là Hà Nội II vốn tập trung các cầu thủ trẻ của bóng đá thủ đô. 
TPHCM I hướng đến ngôi vô địch lần thứ tư liên tiếp ảnh 1 Đội Hà Nam sẽ là đối thủ cạnh tranh ngôi Hậu của TPHCM I ở mùa này
Theo điều lệ giải, các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt tại địa phương đăng cai. Sau đó, 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ tham dự bán kết, chung kết. Trước mắt, lượt đi đã xác định được địa phương đăng cai là Hà Nam, thi đấu từ 21-5 đến 11-6.
Với những thể hiện trong thời gian qua, PP.Hà Nam tiếp tục là mối đe dọa cho ngôi hậu mà đội TPHCM I nắm giữ ở 3 mùa bóng gần đây. Tiếp đến là đội Hà Nội mà sự chuẩn bị của đội này ở mùa giải 2018 được đánh giá là rất chu đáo để sẵn sàng cạnh tranh giành lại vị thế số 1 của mình.
TPHCM I hướng đến ngôi vô địch lần thứ tư liên tiếp ảnh 2
Cả Hà Nội lẫn PP.Hà Nam cùng có những chuyển biến về lực lượng, nên hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ chờ đón HLV Kim Chi và các học trò ở đội TPHCM I sắp tới.
Nhằm chuẩn bị cho giải, đội TPHCM đã có chuyến tập huấn thể lực dài ngày ở Vũng Tàu và Long An. Thực lực của đội TPHCM I ở lượt đi sẽ vắng mẵt Thùy Trang và Bích Thùy do chấn thương. Tuy nhiên, với dàn cầu thủ còn lại, các nhà ĐKVĐ vẫn được đánh giá cao nhất ở giải năm nay nhờ và nguồn lực hùng hậu và có chiều sâu. Đội nữ TPHCM I đã trẻ hóa dần lực lượng từ 2-3 mùa bóng trước, và nay dàn cầu thủ của đội này đã chín chắn và thậm chí nhiều người đang là trụ cột ở ĐTQG. 
TPHCM I hướng đến ngôi vô địch lần thứ tư liên tiếp ảnh 3 TKS.Việt Nam có nhiều tiến bộ trong thời gian qua
Trong số các đội còn lại thì Than Khoáng Sản Việt Nam được dự báo sẽ gây bất ngờ ở giải năm nay. Đội này đã có nhiều tiến bộ ở hai mùa giải gần đây và từng gây khó khăn cho chính TPHCM I trong các lần đối đầu ở mùa giải năm ngoái. Trong đó ở trận bán kết, họ chỉ chịu thua Kiều Trinh và các đồng đội ở loạt sút luân lưu 11m.
Lịch thi đấu ngày khai mạc: Phong Phú Hà Nam – Hà Nội, TPHCM I – TPHCM II (ngày 21-5); TKS.Việt Nam – TNG.Thái Nguyên (22-5).

QUỐC CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục