Bóng đá trong nước

TPHCM áp đảo ở danh sách tập trung chuẩn bị VCK Asian Cup nữ châu Á 2022

SGGPO

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức đi vào tập trung từ ngày 28-11 tới đây với thành phần 28 cầu thủ. Danh sách đã được VFF công bố vào ngày 26-11 và đội TPHCM áp đảo với 9 cầu thủ.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 28-11

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 28-11

Theo đó, dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Mai Đức Chung, 28 vận động viên được gọi từ các địa phương gồm: TPHCM (9 VĐV), Hà Nội (7 VĐV), Hà Nam (6 VĐV), Than KSVN (6 VĐV). Thành phần ban huấn luyện tiếp tục có sự tham gia của các huấn luyện viên Kim Chi, Kim Hồng, Anh Tuấn, Minh Hải, chuyên gia thể lực Cedric và hai bác sỹ.

Đánh giá về lực lượng được gọi tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sau khi theo dõi giải bóng đá Nữ VĐQG 2021, ban huấn luyện đã đưa ra quyết định về việc lựa chọn các cầu thủ cho danh sách tập trung lần này. Theo đó, ngoài một số gương mặt trẻ lần đầu được gọi lên tuyển như Trần Thị Hải Linh, thủ môn trẻ Đào Thị Kiều Oanh, tôi tiếp tục gọi lên các cầu thủ đã hồi phục chấn thương như Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Liễu. Ngoài ra Nguyễn Thị Mỹ Anh của TPHCM cũng nằm trong danh sách được gọi lên tập trung lần này.

TPHCM áp đảo ở danh sách tập trung chuẩn bị VCK Asian Cup nữ châu Á 2022 ảnh 1 Gặp Nhật Bản (ảnh) và Hàn Quốc ở vòng bảng là thử thách lớn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung
Nhìn chung đa số các gương mặt đã tham dự vòng loại đều được giữ lại, bởi vòng chung kết sắp tới chúng ta sẽ gặp các đối thủ mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc hay đối thủ Myanmar cũng rất khỏe. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục trẻ hóa nhưng với mục tiêu nhiệm vụ lần này, tôi cần các cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu quốc tế”.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Quốc gia sẽ thực hiện các thủ tục ổn định chỗ ở, kiểm tra y tế tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong sáng 28-11, trước khi bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều cùng ngày.

Danh sách 28 cầu thủ gồm có 3 thủ môn là Kim Thanh (TPHCM), Khổng Thị Hằng (Than KSVN),Kiều Oanh (Hà Nội).

Các cầu thủ còn lại gồm: Chương Thị Kiều, Bích Thùy, Huỳnh Như, Phương Thảo, Trần Thị Thu, Mỹ Anh, Thùy Trang, Tuyết Ngân (TPHCM); Lại Thị Tuyết, Tuyết Dung, Trần Thị Duyên, Phạm Thị Tươi, Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Liễu (Hà Nam); Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Hải Yến, Vạn Sự, Hải Linh, Thanh Nhã (Hà Nội); Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Diễm My, Trúc Hương, Thu Hương.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục