Premier League

Tottenham bất ngờ bị UEFA loại khỏi cúp châu Âu

SGGPO
Chiến dịch châu Âu của đội bóng Premier League đã đột ngột kết thúc sau khi COVID-19 bùng phát. Tottenham hôm nay nhận tin từ UEFA rằng họ đã bị loại khỏi Europa Conference League sau khi bị xử thua trận cuối cùng vòng bảng với Rennes.

Antonio Conte bất ngờ biết đội mình bị loại

Antonio Conte bất ngờ biết đội mình bị loại

Vì Covid-19 bùng phát trong đội, Totternham đã phải hoãn trận đấu vào ngày 9-12 vào phút cuối - trước sự thất vọng của đội khách Rennes, vốn đã đến London.

UEFA cảnh báo họ sẽ không lên lịch đấu lại và cơ quan quản lý bóng đá châu Âu hiện đã xác nhận điều đó là đúng.

UEFA đã xử thua Tottenham và thừa nhận chiến thắng 3-0 cho Rennes. CLB Pháp đã thắng ngôi đầu bảng G, trong khi Tottenham rời cuộc chơi sau khi xếp thứ 3 trong bảng, sau Rennes và CLB Hà Lan Vitesse.

Một tuyên bố của UEFA nêu rõ: “Sau một số trường hợp dương tính với COVID-19 đã được xác định từ các cầu thủ và nhân viên của Tottenham FC, trận đấu vòng bảng Europa Conference League 2021/2022 giữa Tottenham FC và Stade Rennais FC - dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 9-12-2021 tại London, Vương quốc Anh - không thể tiến hành.

“Vấn đề đã được đệ trình lên Cơ quan kiểm soát, đạo đức và kỷ luật của UEFA, để đưa ra quyết định theo Phụ lục J về Quy định của Europa Conference League (mùa giải 2021/2022).

“Dựa trên Điều 30 4) của Quy định Kỷ luật UEFA và do tình hình khẩn cấp của vấn đề, chủ tịch đặc biệt của Cơ quan Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật đã chuyển vụ việc lên Cơ quan Kháng nghị”.Đội bóng của Antonio Conte đã phản đối rằng họ không thể thi đấu sau khi 8 cầu thủ và 5 nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 chỉ 24 giờ trước khi trận đấu bắt đầu. Dịch bệnh bùng phát cũng khiến họ phải hoãn trận đấu với Brighton ở Premier League 3 ngày sau đó (vào ngày 12/12).

Tuy nhiên, UEFA đã quyết định khác và đưa ra phán quyết nghiêng về chiến thắng tự động cho Rennes.

Tottenham sẽ trở lại sân vào thứ Tư cho cuộc đụng độ tứ kết Cúp Liên đoàn với West Ham sau khi hòa 2-2 với Liverpool vào Chủ nhật.

 

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục