Bóng đá trong nước

Tiến Linh được AFC đánh giá cao

SGGPO

Các đội tuyển thuộc bảng G vòng loại hai VCK World Cup 2022 đang lần lượt đến UAE để chuẩn bị cho 3 vòng đấu còn lại của bảng này. Vào ngày 2-6, các đội sẽ di chuyển đến những khách sạn đúng tiêu chuẩn, được AFC bố trí.

Trung phong Nguyễn Tiến Linh

Trung phong Nguyễn Tiến Linh

Mới đây, trang chủ của AFC đã đưa ra những nhận định trước khi các lượt đấu chính thức bắt đầu. AFC đã giới thiệu 2 sân vận động sẽ diễn ra 8 trận đấu còn lại của bảng G nằm tại thủ đô Dubai của UAE. Trong đó, sân vận động Al Maktoum là nơi sẽ diễn ra hai trận đấu của đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia (7-6) và Malaysia (11-6).

Đây là một trong các sân vận động hiện đại nhất tại UAE, được xây dựng từ năm 1981. Trong khi đó, trận đấu thứ ba của đội tuyển Việt Nam và đội chủ nhà UAE sẽ diễn ra trên sân vận động Zabeel với sức chứa 8.500 khán giả.

AFC nhận định chiến thắng 1-0 trước UAE trên SVĐ Mỹ Đình với pha lập công của Tiến Linh là điểm nhấn chính trong chuỗi 5 trận bất bại của đội tuyển Việt Nam. Với 11 điểm, đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng G, hơn đội xếp thứ hai Malaysia 2 điểm và đội xếp thứ ba Thái Lan 3 điểm.

Tiến Linh được AFC đánh giá cao ảnh 1 Sân Al Maktoum
Tiến Linh cũng là cầu thủ được AFC đánh giá là nhân tố quan trọng trong đội hình tham gia thi đấu của ĐT Việt Nam. 4 cầu thủ hàng đầu của các đội tuyển khác cũng được AFC chỉ tên bao gồm: Ali Mabkhout (UAE), Beto (Indonesia), Safawi Rasid (Malaysia), Sasalak Haiprakhon (Thái Lan).

Ngày 26-5, ĐT Việt Nam đã có chuyến bay tới UAE để chuẩn bị cho hành trình tại vòng loại 2 FIFA World Cup 2022. Hiện nay, đội đã bắt đầu quá trình tập luyện sau khi có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 31-5, đội sẽ có trận giao hữu cùng đội tuyển Jordan.

CAO TƯỜNG

Tin cùng chuyên mục