Bóng đá trong nước

Tiền đạo Trần Danh Trung sang Nhật Bản ‘du học’

SGGPO
Chung chuyến đi với tuyển thủ Cao Văn Triền sang thi đấu tại J-League 2 (Giải hạng Nhất Nhật Bản) trong màu áo của FC Ryukyu còn có tiền đạo 21 tuổi Trần Danh Trung.

Chân sút Danh Trung

Chân sút Danh Trung

“Danh Trung sẽ có một cơ hội lớn được đấu tại Nhật Bản. Dự kiến bản hợp đồng này sẽ có giá trị trong vòng 1 năm, theo đó Danh Trung sẽ được tham gia thi đấu cho FC Ryukyu tại J-League 2. Đây sẽ là cơ hội lớn để cầu thủ Viettel phát triển và có những đóng góp nhiều hơn nữa”, thông báo được phát đi từ Viettel FC vào chiều 24-2. 

“Văn Triền và Danh Trung dự kiến sang FC Ryukyu vào đầu tháng 7 tới”, bầu Bình của Sài Gòn FC chia sẻ với giới truyền thông. “Chúng tôi sẽ cử một đội ngũ chuyên gia người Nhật để hỗ trợ cho hai cầu thủ này những vấn đề về ngôn ngữ, chuyên môn nhằm sớm thích ứng khi sang nước bạn”.  

 Danh Trung thuộc biên chế Viettel FC nhưng được sang Nhật Bản thi đấu nhờ vào mối hợp tác liên kết giữa bầu Bình và Ryukyu, đội bóng đang thi đấu tại J-League 2. Trước đó, bầu Bình từng nhiều lần đánh tiếng về việc tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ, tiềm năng ở trong nước sang thi đấu tại Nhật Bản để cọ xát, tích lũy kinh nghiệm và sau đó, hồi hương để phục vụ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. 

Tiền đạo Trần Danh Trung sang Nhật Bản ‘du học’ ảnh 1 Danh Trung từng được Viettel cho Huế và Bình Định mượn thi đấu 
Việc Danh Trung được tạo điều cho sang Nhật Bản thi đấu là điều tốt cho bản thân tiền đạo này và cả Viettel FC. Lên đội 1 từ mùa giải 2020, chân sút trẻ gốc Huế không được tạo nhiều “đất diễn” khi liên tiếp sắm vai “đời thừa” cho cặp ngoại binh Bruno - Caique (mùa 2020) và Caique - Pedro (mùa 2021). Sử dụng ngoại binh đá tiền đạo vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của HLV Trương Việt Hoàng. Nhưng bên cạnh “hàng ngoại”, Danh Trung cũng vấp phải sự cạnh tranh với đàn anh Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Việt Phong hay bạn thân Nhân Mạnh Dũng. 

 Danh Trung tạm thời được giải phóng khỏi mảnh đất đầy chật chội tai Viettel FC. Dẫu vậy, khả năng thành công của thương vụ này cũng còn bỏ ngỏ. Chính bản thân Danh Trung cũng bị động với thông tin đầy bất ngờ này và chia sẻ với SGGP rằng: “Không biết gì cả”.

 Trước Danh Trung, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến ba cầu thủ sang Nhật Bản thi đấu, gồm Lê Công Vinh, Nguyễn Tuấn Anh và Nguyễn Công Phượng. Thế nhưng ngoại trừ Công Vinh, hai cầu thủ thuộc biên chế HA.GL không tạo được điểm nhấn nào.

HỮU THÀNH

Tin cùng chuyên mục