Bóng đá quốc tế

Tiền đạo Brazil ghi 6 bàn trong 12 trận đấu muốn nhập tịch Nga, HLV Sbornaya - Valery Karpin: “Chê”

SGGPO

Theo CLB hùng mạnh của RPL - Zenit Saint Petersburg, 2 tiền đạo người Brazil là Claudinho và đặc biệt là Malcom đang trong quá trình xin hộ chiếu để nhập quốc tịch Nga. Một trong những mục đích của bước đi này, chính là để Malcom và cả Claudinho không phải trả thuế thu nhập cao như hiện nay. Tuy vậy, nếu bộ đôi này có quốc tịch Nga, khả năng họ sẽ tham gia Sbornaya cũng được tính đến…

Tin liên quan

Malcom tung hoàng RPL trong màu áo Zenit

Malcom tung hoàng RPL trong màu áo Zenit

Cả Malcom lẫn Claudinho là những cầu thủ Brazil có tầm quan trọng lớn với Zenit. Malcom gia nhập Zenit với mức phí 40 triệu EUR từ Barcelona hồi 2019. Anh đã chơi 87 trận đấu cho Nhà Đương kim vô địch RPL ở mọi đấu trường, ghi được 22 bàn thắng. Nếu chỉ tính riêng trong mùa giải năm nay, Malcom khá bùng nổ khi ghi 6 bàn và có 4 kiến tạo/12 trận đấu đầu mùa. Đây là thành tích rất ấn tượng.

Trong khi đó, Claudinho tỏ ra “khiêm tốn” hơn. Cựu cầu thủ của Red Bull Bragantino gia nhập Zenit cũng trong năm 2019 với mức giá 15 triệu EUR. Tính đến hết mùa giải 2021-2022, cầu thủ quê ở Guarulhos đã chơi 31 trận cho Zenit và 10 bàn thắng. Nếu chỉ tính riêng trong mùa này, Claudinho ra sân 9 trận, có 1 bàn thắng và 3 kiến tạo. Đây cũng là thành tích không tồi với người chấn thương 3 trận đấu gần đây.

Là trụ cột của Zenit, Malcom và Claudinho muốn có một chế độ đãi ngộ tốt hơn và đó là lý do, Zenit quyết định xin nhập quốc tịch Nga cho cả 2 cầu thủ này. Bộ phận truyền thông của Zenit cho biết: “Malcom và Claudinho thật sự muốn nhập quốc tịch Nga. Đây là sáng kiến cá nhân của 2 người bọn họ. Họ đã yêu cầu CLB tư vấn về chuyện này, và chúng tôi, với phần việc của mình, đã gửi những lá thư thích hợp với ý định của họ cho Liên đoàn bóng đá Nga (RFU) và cả Bộ Thể thao nước nhà. Chúng tôi đang chờ đợi một câu trả lời, rằng liệu tình trạng thực tế của chuyện này sẽ ở mức độ nào!”.

Khi Malcom và Claudinho thể hiện ý định của bản thân, nhiều người thể hiện quan điểm lạc quan ủng hộ và cho biết, họ có đủ năng lực để trở thành tuyển thủ của Đội tuyển quốc gia Nga - Sbornaya. Rằng Malcom và cả Claudinho sẽ mang chất ngẫu hứng nhưng cũng không kém phần dũng mãnh của “Xứ sở Samba rực lửa” đến cho một Sbornaya đang ở trong giai đoạn cách mạng đập đi - và xây lại nhưng rất hoang mang.

Tuy vậy, có vẻ như, HLV trưởng Valery Karpin không mấy hào hứng trước chuyện này. Theo nhà báo Andrey Pankov, sau khi nghe thông tin trên HLV Karpin có động thái: "Chê". Pankov tiết lộ trên Championat: “Ông ấy chẳng thể hiện chút phản ứng nào cho thấy là ông ấy khát khao khi Malcom và Claudinho có được hộ chiếu Nga. Họ sẽ không thể chơi cho tuyển Nga. Tôi chắc chắn điều đó sẽ là không thể”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục