Nhân vật trong ngày

Thuận vợ chồng, giành HCV SEA Games chẳng khó

SGGPO

Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 lúc này đã chứng kiến nhiều sự thăng hoa thành công đoạt HCV đến từ những cặp vợ chồng vàng mà chỉ nhắc qua tên họ, ai cũng biết...

Trường Sơn và Thảo Nguyên đã làm nên điều lịch sử cho cờ vua Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: KHOA TRẦN

Trường Sơn và Thảo Nguyên đã làm nên điều lịch sử cho cờ vua Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: KHOA TRẦN

Cặp vợ chồng Khánh Thi (HLV Nguyễn Hồng Thi), Nguyễn Đoàn Minh Trường (Phan Hiển) có thể xem là đôi được chú ý nhiều nhất tại SEA Games 31 trong Đoàn thể thao Việt Nam. Sự chú ý là bởi, đây là trường hợp duy nhất vợ là HLV của chồng và cả 2 cùng là thành viên Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu SEA Games 31 và giành HCV.

Không chỉ giành 1 HCV, tuyển thủ Phan Hiển đã giành tới 3 tấm HCV trong môn khiêu vũ thể thao (dancesport) thi đấu tại nhà thi đấu quận Long Biên (Hà Nội). “Chúc mừng ông xã và bạn nhảy đã tạo nên lịch sử mới cho dancesport Việt Nam. Đôi nhảy Phan Hiển – Thu Hương đoạt 3 tấm HCV ở các nội dung tham dự SEA Games 31 là 5 điệu toàn năng latin, điệu đơn paso và điệu đơn jive”, HLV Khánh Thi chúc mừng chồng và như để thông báo với tất cả về kết quả đầy tự hào mà cô là người góp công sức không nhỏ trong đó. Môn dancesport của SEA Games 31 đã khép lại. Tuy thế, dư âm về sự động viên nhau ở vợ chồng Khánh Thi, Phan Hiển vẫn được mọi người nhớ mãi.

Thuận vợ chồng, giành HCV SEA Games chẳng khó ảnh 1 Vợ chồng HLV Khánh Thi, tuyển thủ Phan Hiển mừng những tấm HCV đã giành được tại SEA Games 31. Ảnh: K.THI

Ngay sau thi đấu, trên sàn nhảy, HLV Khánh Thi đã khóc khi ở bên chồng mình và không quên lời chúc mừng đầy nũng nịu “chúc mừng ông xã”. Ôm vợ vỗ về, Phan Hiển không quên lau nước mắt của vợ và chia sẻ đầy xúc động “cám ơn bà xã, công sức của bà xã là rất nhiều”.

Hình ảnh cảm động giữa vợ với chồng luôn mang lại nhiều xúc cảm không chỉ ở thi đấu bất kì môn nào. Điều ấy cũng có với môn cờ vua, nơi vốn được mọi người mường tượng là rất ít khi các kì thủ biểu tỏ cảm xúc ra bên ngoài.

Chiến thắng của đại kiện tướng Nguyễn Ngọc Trường Sơn và vợ mình, đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên tại điểm đấu môn cờ vua ở SEA Games 31 trong nội dung cờ nhanh cá nhân sẽ mãi là kỉ niệm khó quên. Bởi vì, họ trở thành cặp đôi lịch sử của Việt Nam, lần đầu tiên cả vợ và chồng cùng thi đấu chung kết và cùng kết thúc để vô địch chung thời điểm. Về điều này, chưa môn nào và chưa VĐV nào của thể thao Việt Nam có được may mắn như vậy.

Thuận vợ chồng, giành HCV SEA Games chẳng khó ảnh 2 Năm nay vợ chồng Trường Sơn, Thảo Nguyên sẽ được nhiều phần thưởng với những tấm HCV đạt được. Ảnh: KHOA TRẦN

“Cảm xúc mà cùng lúc hai vợ chồng chiến thắng tại SEA Games này thật khó tả. Cùng chồng thi đấu tranh huy chương vàng mang lại động lực lớn giúp mình cố gắng nỗ lực hơn để gia đình cùng có thành tích cao. Thi đấu trên sân nhà và giành huy chương nên mình vui và hạnh phúc lắm. Trong suốt thời gian thi đấu, bạn bè, khán giả đã luôn ở bên ủng hộ”, đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên nói ngay khi nhận ngôi vô địch ở SEA Games 31. Không ít lần, vợ chồng Thảo Nguyên, Trường Sơn đại diện cho cờ vua Việt Nam dự SEA Games hoặc thi đấu quốc tế nhưng đây mới là lần đầu, họ cùng vô địch ở cùng thời điểm.

Làng thể thao vẫn còn một cặp đôi vàng nữa đó là Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang ở môn cầu lông đang tranh tài tại Bắc Giang ở SEA Games 31. Có thể, việc chiến thắng giành HCV với cầu lông Việt Nam vẫn chưa thể nhưng người hâm mộ và giới chuyên môn luôn cảm phục tình cảm giữa họ. Khi Minh thi đấu là vợ ngồi theo dõi động viên và khi Trang thi đấu, điều này diễn ra ngược lại.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục