Tốc độ

Thử thách địa hình HTV Challenge Cup sôi động ở mùa 3

SGGPO

Chương trình “Thử thách địa hình HTV Challenge Cup lần III - năm 2021” do Đài truyền hình TPHCM (HTV) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 11 dên 19-12 với 4 nội dung: xe đạp, xe môtô, xe ôtô và xe địa hình 4 bánh ATV.

Hình ảnh tranh tài ở giải năm 2020. Ảnh Hoàng Hùng

Hình ảnh tranh tài ở giải năm 2020. Ảnh Hoàng Hùng

Nhằm mục đích phát triển bộ môn đua xe địa hình tại Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng, mang đến món ăn tinh thần thể thao mới lạ, HTV đã tổ chức chương trình HTV Challenge Cup thành công, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trong hai năm liền 2019 và 2020.

Tiếp nối thành công đó, mùa III của “Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2021” sẽ diễn ra tại phim trường HTV tại huyện Củ Chi (TP.HCM) từ ngày 11 đến 19-12 hứa hẹn mang đến cho người đam mê offroad và thể thao mạo hiểm một “Ngày hội xe địa hình” hoành tráng trong dịp cuối năm. Tại phim trường HTV, những thử thách địa hình mới lạ, gắn với yếu tố thiên nhiên còn nguyên sơ hấp dẫn đang chờ đợi các vận động viên xe đạp mô tô cùng ô tô địa hình khám phá và chinh phục.

Thử thách địa hình HTV Challenge Cup sôi động ở mùa 3 ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Với mong muốn tạo nhiều sân chơi trong lễ hội xe địa hình sôi động, bên cạnh 3 nội dung: xe đạp, xe môtô, xe ôtô thì năm nay ban tổ chức đã đưa vào thi đấu nội dung xe địa hình 4 bánh ATV. Đây là lần đầu tiên có một chương trình thi tài chuyên nghiệp và bài bản cho thể loại xe ATV tại Việt Nam.

Chia sẻ với HTV, anh Bạch Ngọc Duy Đức, đội Offroad TP. Hồ Chí Minh, nhà vô địch nội dung chuyên nghiệp HTV Challenge Cup 2020 nói: “Thực sự các đội xe offroad cả nước rất vui khi nhận được thông báo về mùa giải thứ ba của HTV Challenge Cup. Một tháng hay sáu tháng để chuẩn bị xe có lẽ cũng không đủ, nhưng cộng đồng offroad suốt hơn một năm qua không được thi đấu, đang rất nhớ bầu không khí tại phim trường HTV”.

Thử thách địa hình HTV Challenge Cup sôi động ở mùa 3 ảnh 2 Những chiếc ô tô địa hình lại có dịp tranh tài ở HTV Challenge Cup. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Chương trình đua xe ô tô địa hình có sự tham dự của 44 đội đua khắp cả nước và sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 17 đến 19-12 với hai hạng xe: 2 cầu nâng cấp và chuyên nghiệp. Những cỗ máy mạnh mẽ, bền bỉ sẽ tranh tài ở 18 bài thi được thiết kế đa dạng.

Trước đó là chương trình đua xe môtô địa hình, xe đạp điạ hình và xe ATV diễn ra từ ngày 11-12. Xe ATV sẽ có hai hạng là chuyên nghiệp và bán chuyên. Trong khi đó, xe đạp địa hình sẽ so tài theo ba hạng: lão tướng, nam trẻ và nữ trẻ. Đặc biệt, sau 2 mùa giải thành công, ban tổ chức sẽ thiết kế đường đua khó hơn mọi năm để tăng tính thử thách.

 

GIA MẪN

Tin cùng chuyên mục