Premier League

Thomas Muller: Salah xứng đáng có tên trong Đội hình tiêu biểu của FIFA

SGGPO
Ngôi sao tấn công Bayern Munich, Thomas Muller tin rằng Mohamed Salah lẽ ra phải có tên trong đội hình World XI của FIFA 2021.

Tin liên quan

Mo Salah ghi bàn thứ 150 cho Liverpool

Mo Salah ghi bàn thứ 150 cho Liverpool

Dù không giành được danh hiệu nào cùng Liverpool hay tuyển Ai Cập vào năm 2021, nhưng Salah rõ ràng đã có một năm xuất sắc ở cấp độ cá nhân. Trong mùa giải 2020/2021, ngôi sao Ai Cập đã tung lưới 31 lần trên mọi đấu trường, đồng thời cung cấp 6 đường kiến tạo.

Salah là một trong số ít những cầu thủ có phong độ cao trong đội hình Liverpool, khi anh gần như một tay dẫn dắt họ cán đích ở vị trí thứ 3 Premier League nhờ khả năng ghi bàn của mình, bản thân anh đứng thứ 2 trong danh sách săn bàn ở đảo quốc.

Salah hiện đã ghi 25 bàn sau 30 lần ra sân mùa này, trong đó có 17 bàn trong 23 trận ở Premier League. Ngôi sao người Ai Cập trở thành cầu thủ Liverpool đạt cột mốc 150 bàn nhanh thứ 2 trong lịch sử CLB, anh hoàn thành nó sau 233 trận, chỉ sau Roger Hunt với 226 trận.

Mặc dù được cho là cầu thủ chạy cánh xuất sắc nhất thế giới, Salah vẫn bị loại khỏi FIFA’s World XI, với những cái tên như Erling Haaland, Crsitiano Ronaldo, Lionel Messi và Robert Lewandowski chiếm chỗ.

Muller giải thích rằng Euro 2020 có thể đóng góp một phần vào việc lựa chọn cầu thủ, nhưng nói rằng Salah xứng đáng với vị trí của mình.

Muller nói với MBC Masr TV: “Luôn luôn khó để chọn một ra đội hình tiêu biểu của năm một cách công bằng vì mọi người đều có quan điểm hơi khác nhau trong bầu chọn.

“Mohamed Salah đang có phong độ tuyệt vời ở thời điểm hiện tại và được mọi người đánh giá cao. Thật đáng thất vọng khi anh ấy không được chọn vào Đội hình tiêu biểu của FIFA và điều này có thể là do Euro diễn ra vào mùa hè năm ngoái.

“Euro có tầm quan trọng lớn và tất nhiên bạn sẽ tìm thấy những cầu thủ đến tử nhà vô địch Italia trong đội hình. Đó là sự kết hợp giữa thành công của cá nhân và tập thể. Thông thường, 20 người chơi có thể được chọn và chỉ bốn hoặc năm người trong số họ là xứng đáng. Nhưng Salah xứng đáng có mặt trong đội hình”.

HOÀNG HÀ

Tin cùng chuyên mục